ชาวบ้านบนเขา ติดเชื้อโควิดทั้งหมู่บ้าน วอนขออาหาร - ยาจำนวนมาก

19 ก.ย. 2564 - 14:48 น.

ชาวบนเขา รอยต่อจังหวัดยะลา-สงขลา ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมู่บ้าน วอนขออาหาร และยาจำนวนมาก ทางชมรมเพื่อนบัณฑิตฯ เร่งช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.ย. 64 นายมาซือลัน ตายาลอ ประธานชมรมเพื่อนบัณฑิต 3 จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมกับอาหารไลลา สวนพรุบาโกย จังหวัดยะลา นำทีมงานในกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันทำอาหารปรุงสุขพร้อมน้ำดื่มจำนวนกว่า 100 ชุด พร้อมแพ็กอาหารแห้ง ยา ขนมเด็ก เดินทางไปบนเขา นำไปมอบให้ นายสุกรี วานิ ผอ.รพ.สต.หาดทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดูแลโรงพยาบาลสนาม

เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ติดเชื้อโควิด ในศูนย์พักคอย และที่กักตัวอยู่ที่บ้าน กว่า 100 ชุด ที่อาศัยอยู่บนเขา บ้านหาดทราย ตำบลธารคีรี อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับจังหวัดยะลา มีผู้ติดโควิด จำนวน 177 ราย ทั้งนี้มีการประกาศสั่งปิดหมู่บ้านจากจังหวัดแล้ว

นายสุกรี ผอ.รพ.ศต.หาดทราย กล่าวว่า ข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสีฟัน สบู่ ผงซักฟอก นมเด็ก ขนมเด็ก ทางชุมชน มีความต้องการจำนวนมาก และอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่บนเขาการขนส่งสินค้าเวชภัณฑ์อาจจะช้าหน่อย แต่ทุกอย่างมีไม่ขาด เมื่อมีการระดมความช่วยเหลือจากภาคเอกชนในพื้นที่ ทำให้ผู้กักตัวมีกำลังใจที่จะสู้กับโรคระบาดใหม่ และพร้อมเป็นจิตอาสาในชุมชมให้ตระหนักดูแลตัวเอง ตามมาตรการสาธารณสุข เข้าใจโรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาดีขึ้น และไม่ตระหนกจนเกินไป

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา ต้องการช่วยเหลือชาวบ้านสามารถบริจาคสิ่งของต่างๆมาที่ ศูนย์พักคอยบ้านหาดทรายในโรงเรียนธรรมคีรีวิทยา ม.6 ต.ธารคีรี อ.สะบ้ายอย จ.สงขลา 90210 หรือติดต่อสอบถามโดยตรงกับนายสุกรี มานิ ผอ.รพ.ศต. หาดทราย ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โทรศัพท์ 093-574-5283

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านบนเขา ติดเชื้อโควิดทั้งหมู่บ้าน วอนขออาหาร - ยาจำนวนมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง