ตามรวบได้ 1 ผู้ต้องหา มุดฝ้าเพดาน แหกเรือนจำชั่วคราว หนีซุกบ้านยาย ล่าต่ออีกคน เตือนญาติพี่น้อง-เพื่อน อย่าให้ที่พักพิง จับได้มีโทษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีออกจาก เรือนจำชั่วคราวนาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 18 กย. ขณะอยู่ในระหว่างการควบคุมรอการตรวจเชื้อไวรัสโควิด 19 มี นายอนุวัฒน์ เจริญสุข อายุ 30 ปี และ นายธรรมรัตน์ เพชรจิตต์ อายุ 21 ปี ทั้งสองเป็นผู้ต้องขังในคดีขับรถและเสพยา ซึ่งทั้ง 2 เป็นผู้ต้องขังที่เข้ามาใหม่และอยู่ในระหว่างการกักตัวป้องกันไวรัสโควิดตามมาตรการการป้องกันโรคติดต่อของกรมราชทัณฑ์

ซึ่งผู้ต้องขังทั้ง 2 คน เป็นผู้ต้องขังที่เข้ามาใหม่ และอยู่ระหว่างการกักกันโรคตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวด้วยการมุดเข้าใต้ฝ้าที่ได้ทำตะแกรงป้องกันกั้นไว้ก็ถูกดึงออกและมุดตัวหลบหนีออกไปได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการติดตามและเสาะสืบของเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวกลับมาได้ 1 คน คือ นายธรรมรัตน์ เพชรจิตต์ อายุ 21 ที่หลบหนีไปอยู่บ้านยาย ที่บ้านป่าหวาย ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับจังหวัดมุกดาหาร

ส่วนอีก 1 คน คือนายอนุวัฒน์ เจริญสุข อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ระดมกำลังทุกฝ่ายกำลัง ออกไล่ล่าติดตามตัวไปตามบ้านญาติพี่น้องคนรักในครอบครัว และกลุ่มเพื่อนอย่างเข้มข้น

ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ลงพื้นที่ ซึ่งลงพื้นที่ประสานไล่ติดตามตัวผู้ต้องหาอีกรายที่ยังเหลืออยู่ แจ้งว่า สำหรับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน ขอแจ้งให้ประชาชนญาติพี่น้องของผู้ต้องหาทราบว่า การให้ที่พักพิงหรือพาหลบหนีซ่อนเร้น ท่านก็อาจจะมีความผิดได้หากเจ้าหน้าที่ติดตามตัวได้ดังนั้น จึงขอให้นายอนุวัฒน์ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยเร็วเพราะคดีที่เกิดก็ไม่ได้ร้ายแรงแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน