ก็ไปชนเขาตายเอง! แม่น้ำตาร่วงคำตำรวจ โอดคนจนไม่รู้กฎหมายลูกตาย-สิบล้อหนี

20 ก.ย. 2564 - 16:59 น.

แม่ปล่อยโฮ ขึ้นโรงพักตามคดีลูก สิบล้อชนตายแล้วหนี ได้คำตอบน้ำตาร่วง ” ไปชนเขาตายเอง เป็นฝ่ายผิด ” วอนขอความเป็นธรรม เป็นคนจนทำไร่ทำนา ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย ลูกตายเหมือนหมาข้างถนน หลาน 2 คนเป็นกำพร้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.2564 ที่สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ นายสนั่น สิทธิพร อายุ 52 ปี และ นางทองสี สิทธิพร อายุ 48 ปี ภรรยา พร้อมครอบครัว พากันเดินทางมาจากบ้านพัก อ.โนนดินแดง เพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าคดี กรณีนายฐากูล อายุ 23 ปี ลูกชายพนักงานปั้มน้ำมัน ถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชนเสียชีวิต เมื่อเวลา 20.26 น. วันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา บนถนนสาย 348 ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกงาน

 

ผู้เป็นแม่ เล่าทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวเราเป็นคนจนมีอาชีพทำไร่ทำนา ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย แต่เรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกชายตนมองว่าไม่มีความเป็นธรรม เพราะลูกเป็นฝ่ายเสียชีวิตแล้วคู่กรณีก็หลบหนี แต่ตำรวจบอกว่าลูกเป็นฝ่ายผิด เพราะไปชนเขาตายเอง ที่สำคัญต้องวิ่งหาหลักฐานกันเอง เพราะตำรวจไม่ช่วยอะไรเลย บอกแค่ว่าจะปิดคดีแล้ว ก็รู้สึกคาใจเพราะหากลูกไปชนเขาตายเองก็น่าจะมีหลักฐานมาอธิบายหรือแจ้งกับครอบครัวบ้าง แต่เงียบหายไม่ติดต่ออะไรเลย


แม่วอนช่วย

อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความช่วยเหลือครอบครัวด้วย เพราะไม่รู้จะทำยังไง แค่อยากได้รับความเป็นธรรมบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้ถูกตายเหมือนหมาข้างถนนแบบนี้ แล้วไม่รับผิดชอบอะไรเลย หรือมาขอโทษสักคำก็ไม่มี

ปล่อยให้ลูกนอนตายเหมือนหมาโดยไม่ลงมาดูหรือรับผิดชอบอะไรเลย นอกจากครอบครัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมแล้ว หลาน 2 คน วัย 4 ขวบ และ 2 ขวบยังต้องกลายเป็นกำพร้าขาดเสาหลัก และที่สะเทือนใจมากคือลูกชายรับปากไว้ว่าจะบวชตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ แต่กลับมาเสียชีวิตก่อน “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก็ไปชนเขาตายเอง! แม่น้ำตาร่วงคำตำรวจ โอดคนจนไม่รู้กฎหมายลูกตาย-สิบล้อหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง