โคราช ครูวังน้ำเขียว ฝ่าฝนเยี่ยมนักเรียนถึงบ้าน ห่วงเรียนออนไลน์ไม่ได้ผล พบอุปสรรค์เพียบ

21 ก.ย. 2564 - 10:49 น.

นครราชสีมา ครูวังน้ำเขียวลุยฝ่าฝนเยี่ยมนักเรียนถึงบ้าน ห่วงการเรียนออนไลน์ไม่ได้ผล พบอุปสรรค์เพียบ บางคนไม่ได้เรียน จุดบอดสัญญาณโทรศัพท์ ไม่มีโทรศัพท์ เตรียมผุดโครงการปักหมุดโรงเรียนปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 กันยายน 2564 ที่ บ้านคลองใบพัด ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยคณะครูโรงเรียนบ้านคลองใบพัด และจิตอาสา 904

ออกเยี่ยมนักเรียนยากจน เพื่อมอบข้าวสาร นม ขนม หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ให้กับเด็กนักเรียนจำนวน 36 ครอบครัว ที่อยู่ชายขอบรอยต่อของ 2 อำเภอ ได้แก่บ้านคลองใบพัด อำเภอวังน้ำเขียว บ้านดอนสว่าง บ้านโนนทอง บ้านป่าตะเคียน ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง

พบหลายครอบครัวอยู่กับตายายที่สูงอายุ บางครอบครัวพ่อแม่แยกทาง พร้อมกับไปดูสภาพความเป็นอยู่ ปัญหาและอุปสรรคในการเรียนออนไลน์ บางคนไม่ได้เรียนออนไลน์ เพราะสัญญาณโทรศัพท์บางที่เป็นจุดบอด บางคนไม่มีโทรศัพท์ ซึ่งคาดว่าหลังจากมีวัคซีนมาฉีดให้นักเรียน และควบคุมการระบาดของโควิด-19 ได้ จะทำให้กลับคืนสู่สภาพการเรียนการสอนได้เป็นปกติ

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อำเภอวังน้ำเขียว คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า วันนี้ตนได้ลงพื้นที่ที่บ้านคลองใบพัด ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับครูโรงเรียนบ้านคลองใบพัด ออกเยี่ยมนักเรียนที่ยากจน เพื่อให้กำลังใจ รับฟังปัญหาทั่งเรื่องปากท้อง เรื่องการเรียนออนไลน์ และเตรียมจัดโครงการปักหมุดโรงเรียนปลอดภัย หลังจากมีการคลายล็อคโควิด19 เพื่อให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นเยาวชนที่ดีของชาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช ครูวังน้ำเขียว ฝ่าฝนเยี่ยมนักเรียนถึงบ้าน ห่วงเรียนออนไลน์ไม่ได้ผล พบอุปสรรค์เพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง