เฮียตี๋ขายเหล็ก เจ้าของ ฟอร์ดในตำนาน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ก่อนถูกคุมตัวส่งฟ้องศาล เผย ปมขับหวาดเสียว ด้าน ตำรวจเร่งล่าอีกคัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการโพสต์คลิปชายขับรถเก๋งฟอร์ด สีน้ำเงิน ส่ายไปส่ายมาบนถนนสุวรรณศร เขต อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว บ่อยครั้งจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายเรียกเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวคือ นายวิชัย (ขอสงวนนามสกุล) หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ เฮียตี๋ขายเหล็ก อายุ 68 ปี ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.ย.2564 ที่สภ.อรัญประเทศ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา นายวิชัย เจ้าของรถฟอร์ด ที่ตำรวจออกตามหมายเรียก ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว จากการพูดคุยกับ นายวิชัย พบว่า สาเหตุหรือแรงจูงใจในการขับรถส่ายไปส่ายมาบนถนน เป็นเพราะนายวิชัยมักจะถูกกลุ่มคนรอบข้างต่อว่าไปต่าง ๆ นา ๆ โดยเฉพาะคำที่ว่า “ไอ้แก่” หรือ “แก่แล้วแก่เลย” จึงตัดสินใจขับรถเหมือนในคลิป

เฮียตี๋ขายเหล็ก เจ้าของ ฟอร์ดในตำนาน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ก่อนถูกคุมตัวส่งฟ้องศาล

เฮียตี๋ขายเหล็ก เจ้าของ ฟอร์ดในตำนาน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ก่อนถูกคุมตัวส่งฟ้องศาล

พ.ต.อ.อาวัฒน์ เปิดเผยต่อว่า ช่วงที่มีการพูดคุย นายวิชัยพูดจาโต้ตอบเหมือนกับคนปกติทั่วไป ไม่มีอาการผิดแปลกอะไร คล้าย ๆ เหมือนกับเป็นปมภายในหรือแรงกดดันลึก ๆ ซึ่งตนได้ว่ากล่าวตักเตือนนายวิชัยไป จะทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะคนอื่นที่ใช้ถนนด้วยกัน อาจได้รับความเดือดร้อนหรือเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดความสูญเสีย ก่อนที่นายวิชัยจะรับปากกับตำรวจ จะไม่ขับรถแบบนี้อีกแล้ว โดยนายวิชัยให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลในภาพตามที่โซเชียลมีเดียออกข่าวจริง

กระทั่ง เช้าวันนี้ ร้อยเวรฯ ได้ส่งตัวนายวิชัยฟ้องศาลจังหวัดสระแก้ว คือ ข้อหาขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนน โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนอีกข้อหา ขับรถประมาทหวาดเสียว มีโทษปรับตั้งแต่ 400 ถึง 1,000 บาท

เบื้องต้นหลังจากตำรวจส่งตัวนายวิชัยฟ้องศาลแล้ว ยังได้ทำการยึดรถเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กพ4094 จันทบุรี เอาไว้ที่ สภ.อรัญประเทศ ซึ่งเป็นรถที่ก่อเหตุตามที่ปรากฏในคลิป ส่วนรถเก๋งฟอร์ด สีฟ้า อีกคันหนึ่ง ทะเบียน 3กฮ2258 กรุงเทพฯ ตำรวจกำลังตรวจสอบหลักฐานเพิ่มเติม หลังมีผู้ประสบเหตุอีกหลายคน ส่งคลิปเป็นหลักฐานเพิ่มเติมให้กับตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน