รวบ เบนซ์หรู ลอบขนแรงงานต่างด้าว ตีเนียนสวมเสื้อกั๊กคล้ายตร. ขอผ่านด่านอ้างกำลังรีบ

21 ก.ย. 2564 - 14:32 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารฝ่ายปกครอง แม่สอด จังหวัดตาก รวบ เบนซ์หรู ลอบขนแรงงานต่างด้าว ตีเนียนสวมเสื้อกั๊กคล้ายตร. ขอผ่านด่าน อ้างกำลังรีบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2564 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ตำรวจ สภ.แม่สอด ทหารและฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดตรวจค้นยานพาหนะทุกคันบนถนนสายแม่สอด-ตาก ที่บริเวณจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นจุดตรวจความมั่นคงถาวรขนาดใหญ่บนถนนสายมุ่งหน้าไปแนวชายแดนไทย-เมียนมา

จนในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กฆ-7644 กรุงเทพ ซึ่งเป็นรถติดฟิล์มดำทึบ ขับมุ่งหน้าจากเขตชายแดนอำเภอแม่สอดมุ่งหน้าขับเข้าจุดตรวจตามปกติเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณหยุดรถเพื่อขอตรวจสอบบุคคลและตรวจค้นรถตามปกติ และพบตัวนายพงศธร อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถยนต์

โดยขณะนั้นนายพงศธร ได้สวมเสื้อกั๊กคล้ายเสื้อหน่วยงานราชการตำรวจหน่วยหนึ่ง มาต่อรองขอขับรถผ่านจุดตรวจโดยบอกว่ากำลังรีบเข้ากรุงเทพลักษณะมีพิรุษ แต่พอเจ้าหน้าที่ให้ลดกระจกรถทั้งคันก็พบชายต่างด้าว 3 คน ซึ่งคาดว่าเป็นชาวโรฮิงญา ซึ่งมีการสวมเสื้อกั๊กตำรวจหน่วยหนึ่ง ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ แต่ทั้งสามกลับพูดภาษาไทยไม่ได้เลยแม้แต่คนเดียว

นอกจากนี้ภายในรถยังพบหญิงสาวสัญชาติจีนอีกหนึ่งคนซึ่งเป็นบุคคลไม่มีสัญชาติไทยแต่มีบัตรบัตรประจำตัวเป็นที่ปรึกษาประธานกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจกรุงเทพ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจที่ห้องเก็บของท้ายรถยังพบชุดเครื่องแบบทางราชการยศว่าที่พันเอกและชุดราชการอีกหลายหน่วยงานระดับประเทศ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวทั้ง 5 คนลงจากรถนำตัวไปแยกสอบสวนขยายผลอย่างละเอียด

จากการสอบสวนนายพงศธรให้การเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่เพียงสั้นๆว่า รับคนต่างด้าวมาจากตัวอำเภอแม่สอดจะนำไปกรุงเทพโดยมีคนชักชวนฝากมาซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การทั้งหมดซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องควบคุมตัวทั้ง 5 ส่งตรวจตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลแม่สอดซึ่งต้องรอลุ้นผลตรวจโควิดว่าจะมีรายใดติดเชื้อโควิดหรือไม่

ส่วนข้อหา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายพงศธรในข้อหานำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนกรณีมีเครื่องแบบข้าราชการตำรวจ และเสื้อกั๊กที่เกี่ยวกับหน่วยงานรวมทั้งเครื่องหมายราชการอื่นๆนั้น เจ้าหน้าที่จะประสานหน่วยงานที่ถูกอ้างอิงเพื่อตรวจสอบขยายผลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ เบนซ์หรู ลอบขนแรงงานต่างด้าว ตีเนียนสวมเสื้อกั๊กคล้ายตร. ขอผ่านด่านอ้างกำลังรีบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง