ปทุมธานี เครื่องสูบน้ำกรมชล 20 เครื่อง เสีย 15 เครื่อง บิ๊กแจ๊สสั่งขนของขึ้นที่สูง

21 ก.ย. 2564 - 18:15 น.

ปทุมธานี เครื่องสูบกรมชล 20 เครื่อง เสีย 15 เครื่อง บิ๊กแจ๊สสั่งประชาชนที่อยู่อาศัยริมคลองต่าง ๆให้ขนของขึ้นที่สูง เตรียมชุดเครื่องที่เร็วเพื่อแก้ไขปัญหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

21 ก.ย. 2564 – ที่ประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายเสวก ประเสริฐสุข และ นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมงาน

ลงพื้นที่ดูความพร้อมของ ประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ ซึ่งมีจำนวนเครื่องสูบน้ำที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 80 ซม. เพื่อช่วยระบายน้ำออกลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์เพิ่มขึ้นขึ้นทุกวัน ประกอบกับเมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกนานหลายชั่วโมง ส่งผลประชาชนในพื้นที่เทศบาลนครรังสิตประสบปัญหาน้ำท่วมขังรอการระบายสูบออกลงคลองรังสิตประยูรศักดิ์


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า จากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ทุกฝ่ายต้องมาช่วยเหลือกันเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน เช่น แขวงการทางต้องมาประสานหน่อยงานในพื้นที่เพื่อลอกท่อระบายน้ำ รวมถึงการฝังท่อประปาที่มีการดำเนินการในปัจจุบันจนทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ ชาวบ้านเดือดร้อนแน่นอน

ในส่วนของประตูน้ำปากคลองรังสิต ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่จะระบายน้ำจากประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ให้น้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา แต่เนื่องจากประตูน้ำปากคลองรังสิตเครื่องสูบน้ำจาก 20 เครื่อง สามารถใช้ได้ 5 เครื่อง ชำรุดเสียจำนวน 15 เครื่อง หากสูบน้ำไม่ทัน ชาวบ้านที่อยู่ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์จะรับผลกระทบน้ำท่วมบ้าน ฝากกรมชลประทานควรเร่งซ่อมเพื่อให้ใช้งานได้อย่างน้อย 10 เครื่อง ผมเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้

ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่อยู่อาศัยริมคลองต่าง ๆ ให้นำสิ่งของไว้ที่สูง ซึ่งทาง อบจ.ปทุมธานี และ ทน.รังสิต ได้จัดชุดเครื่องที่เร็วเพื่อแก้ไขปัญหาในแต่ละจุด รวมถึงดำเนินการเตรียมความพร้อมเครื่องสูบน้ำในแต่ละจุดให้พร้อมใช้งานตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้นจากสถานการณ์เมื่อวานที่ผ่านมาทำให้คลี่คลายได้เยอะจากการที่ได้เตรียมการมา จะเห็นว่าน้ำลดเร็วขึ้น แต่ก็อยากให้ทุกอย่างพร้อมให้มากกว่านี้ เราไม่ทราบว่าฝนจะตกหนักอีกเมื่อไร น้ำเหนือเขื่อนได้ถูกระบายลงมาอย่างต่อเนื่องระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะเพิ่มขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปทุมธานี เครื่องสูบน้ำกรมชล 20 เครื่อง เสีย 15 เครื่อง บิ๊กแจ๊สสั่งขนของขึ้นที่สูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง