ทัพฟ้าสหรัฐ เชิญ 2 เสืออากาศไทย จารึกชื่อ ในฐานะศิษย์เก่าดีเด่น

23 ก.ย. 2564 - 11:41 น.

ทัพฟ้าสหรัฐอเมริกาเชิญ 2 บิ๊กนายพลอากาศไทย ว่าที่ผบ.ทอ.คนใหม่ร่วมจารึกชื่อในหอเกียรติยศ ฐานะศิษย์เก่าดีเด่นพร้อมยอดนายทหาร 39 นายทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ก.ย.2564 พล.อ.ท. เจมส์ บี เฮกเกอร์ ผู้บัญชาการทหารอากาศสหรัฐอเมริกาและประธาน Air University ทำหนังสือเชิญพล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพอากาศ ว่าที่ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพล.อ.อ.เดชอุดม คงศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ร่วมงาน Chief of Staff of the Air Force and Chief Master Sergeant of the Air Force International Honor Roll ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ ณ ฐานทัพอากาศแม็กซ์เวล รัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้พล.อ.อ.นภาเดชเคยเข้ารับการศึกษา หลักสูตรเสนาธิการทหารอากาศสหรัฐ (Air command &Staff College) และเมื่อสำเร็จการศึกษาได้รับราชการในกองทัพอากาศ มีความเจริญก้าวหน้า จนได้ดำรงตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษากองทัพอากาศ และได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศคนที่ 28 ในวันที่ 1 ต.ค.นี้

ส่วนพล.อ.อ.เดชอุดมนั้นก็เคยเข้ารับการศึกษาหลักสูตร วิทยาลัยการทัพอากาศ สหรัฐ (Air war College) ที่ Air University เมื่อสำเร็จการศึกษาได้รับราชการในกองทัพอากาศ มีความเจริญก้าวหน้าดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ

โดยในพิธีนี้กองทัพอากาศสหรัฐจะจัดขึ้นสำหรับนายทหารที่มีผลงานยอดเยี่ยมจำนวน 39 คน พร้อมทั้งนายทหารชั้นประทวนอาวุโสระดับผู้นำ จากกองทัพอากาศทั่วโลก ซึ่งชื่อและตำแหน่งของนายพลอากาศไทยทั้งสองจะถูกจารึกลงในแผ่นป้ายสลัก และติดตั้งแสดงอย่างถาวรที่หอเกียรติยศ ฐานทัพอากาศแม็กซ์เวล

ทั้งนี้ในอดีตน้ันทางพล.อ.อ.ประพันธ์ ธูปะเตมีย์ อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ บิดาของพล.อ.อ.นภาเดชก็ได้รับการจารึกชื่อด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพฟ้าสหรัฐ เชิญ 2 เสืออากาศไทย จารึกชื่อ ในฐานะศิษย์เก่าดีเด่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง