ผบช.ภ.9 สั่งค้นเซฟเฮ้าส์ ตร.สงขลา - แม่ค้าออนไลน์ ร้องกมธ.กฎหมาย ถูกรีด5ล.

23 ก.ย. 2564 - 18:06 น.

แม่ค้าออนไลน์ ร้องกรรมาธิการกฎหมาย ขอความเป็นธรรม ตร.สงขลาค้นบ้าน-ยึด10ล้าน ทอง 60 บาท ผบช.ภ.9 สั่งค้นเซฟเฮ้าส์ ไขข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้ากรณี แม่ค้าออนไลน์ ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมหลังอ้างว่าถูกตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เรียกเงิน5 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว หลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักและยึดเงินสด 10 ล้านบาทและทองรูปพรรณหนัก 60 บาทไปตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2564 ที่สนามบินหาดใหญ่ น.ส.กมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ หรือซ้อปลา แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ “ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง” สามีและทีมทนายความ เข้ายื่นหนังสือให้กับ นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ขณะลงพื้นที่มาปฏิบัติภารกิจที่ จ.ปัตตานี เพื่อให้ช่วยตรวจสอบและติดตามการทำงานของตำรวจ ในการสอบสวนข้อเท็จจริงของเรื่องนี้เพื่อความเป็นธรรม

รายงานข่าวว่า นายสิระสอบถามเหตุการณ์พร้อมกับโทรศัพท์สายตรงไปยังพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ทันทีซึ่งทราบว่าเรื่องนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงและยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมกับนัดหมายน.ส.กมลวรรณ เพื่อที่จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสงขลา และลงพื้นที่ไปตรวจสอบเซฟเฮ้าส์ของตำรวจชุดสืบสวน ขณะถูกนำตัวไปควบคุมไว้ในช่วงเย็นของวันนี้

นายสิระ เปิดเผยว่าจะเชิญผู้เสียหายและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปพบกับคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากทุกฝ่าย และกำลังเสนอร่าง พรบ.อุ้มหายและจะนำเคสนี้เป็นเคสเริ่มต้นของร่าง พรบ.อุ้มหายด้วย

ด้าน นายไกรสร ชูเพชร ทนายความและที่ปรึกษาอุปนายกฝ่ายปฏิบัติการสภาทนายความ เปิดเผยว่า ประเด็นหลักที่มายื่นหนังสือผ่านนายสิระ เพื่อต้องการให้มีการสอบสวนเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

ด้าน นายภูภัณฑ์ ชิตชลธาร ทนายความอีกคนและที่ปรึกษาอุปนายกฝ่ายปฏิบัติการสภาทนายความทางฝ่ายผู้เสียหายมีหลักฐานชัดเจนซึ่งชุดจับกุมผิดแน่นอนอยู่ที่ว่าจะโดนข้อหาอะไร

น.ส.กมลวรรณ เปิดเผยและยังยืนยันคำเดิมว่าถูกตำรวจชุดสืบสวนชุดนี้รีดเงิน 5 ล้านบาทจริง เพื่อแลกกับการปล่อยตัวและยินดีที่จะให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าได้มาจากการประกอบอาชีพสุจริต แต่ขณะนี้ห่วงเรื่องความปลอดภัย

นอกจากนี้นายสิระ น.ส.กมลวรรณ และทีมทนายความได้เข้ายื่นหนังสือกับทาง ปปช.สงขลาด้วย เพื่อให้มีการสอบสวนพฤติกรรมการทำงานของตำรวจชุดนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบช.ภ.9 สั่งค้นเซฟเฮ้าส์ ตร.สงขลา - แม่ค้าออนไลน์ ร้องกมธ.กฎหมาย ถูกรีด5ล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง