แม่ร้องสื่อมวลชน ลูกชาย 15 นั่งจยย.ไปกับเพื่อน ถูกกระบะพุ่งชนดับ คดีไม่คืบ คู่กรณีขอชดใช้แค่หมื่น อ้างอีกฝ่ายฝ่าไฟแดงมาชนเอง ขอความเป็นธรรมด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ย.2564 น.ส.สุปรานี ทองคำ อายุ 31 ปีร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังลูกชาย คือ น้องแบงค์ อายุ 15 ปี นร.ชั้นม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.นครนายก ถูกรถชนเสียชีวิตขณะนั่งจยย.ไปกับเพื่อนที่สี่แยกจปร. ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ 2 เดือนกว่าแล้ว แต่คดีก็ไม่มีความคืบหน้า คู่กรณีก็ไม่เคยเจรจาชดใช้ค่าเสียหายเลย

น.ส.สุปรานีเผยว่า วันเกิดเหตุ ลูกออกไปข้างนอกกับเพื่อนผู้หญิง อายุ 18 ปี ซึ่งทำงานที่ร้านอาหารด้วยกัน ก่อนจะเจอรถชนที่จุดเกิดเหตุดังกล่าว โดยคู่กรณีเป็นรถกระบะสีขาว วันนั้นฝนตกหนักด้วย ลูกกับเพื่อนผู้หญิงถูกส่งตัวไปรพ.นครนายก และเสียชีวิตที่รพ.ในเวลาต่อมา ทางตำรวจก็รับเรื่องไว้ แต่ก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรกับตนเลย

 

โดยคู่กรณีกล่าวหาว่า ลูกตนกับเพื่อนขี่จยย.ฝ่าไฟแดงมา แต่พยานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุยืนยันว่า ไม่ใช่การฝ่าไฟแดง เป็นไปไม่ได้เลย เพราะเป็นการขับพุ่งชนเต็มแรงเลย ถ้าฝ่าไฟแดงมา ต้องชนที่ฝั่งด้านซ้าย แต่นี่ชนเต็มลำเลย อีกทั้งคนขับกระบะยังพยายามจะหนีด้วย แต่สภาพรถพังไม่สามารถขับต่อไปได้ จึงต้องลงจากรถไปดูเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ตนได้คุยกับพยาน ยืนยันว่าการชนนั้น แรงมาก รถกระบะถึงกับกระโปรงหน้าพังยับ ลูกตนกระเด็นไปขึ้นฟุตบาท ส่วนน้องผู้หญิงกระเด็นไปไกลหลายเมตรมาก อีกทั้งกว่ารถกระบะจะเบรกทัน ก็ขับเลยจากจุดชนไปไกลมาก

หลังเกิดเหตุคู่กรณีเผยว่าจะชดใช้เบื้องต้น 1 หมื่นบาท ซึ่งตนไม่ตกลงด้วย เพราะลูกตายทั้งคน กลับมาชดใช้แค่นี้ จึงไม่ได้ติดต่อไปอีก แถมมีคนมาบอกว่าคู่กรณีไปคนใหญ่คนโตด้วย ตนต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ลูก จึงต้องร้องเรียนกับสื่อมวลชนแทนให้ช่วยด้วย

“วิงวอนอยากรู้ความคืบหน้าจากตำรวจว่าคดีไปถึงไหนแล้ว ที่ผ่านมาไม่มีการติดต่อแจ้งตนเลย รวมถึงฝ่ายคู่กรณีก็อยากให้มาคุยเรื่องค่าเสียหายบ้าง เพราะหลังคุยกันครั้งแรกแล้ว ก็ไม่มาคุยกันอีก จึงขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกที่ตายไปแล้วด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน