ชัยภูมิยังไม่ลด! โรงพยาบาลท่วมสูงถึงหลังคา รถพยาบาลหนีไม่ทันจมเกือบมิดคัน

26 ก.ย. 2564 - 10:38 น.

ชัยภูมิยังหนัก! โรงพยาบาลท่วมสูงถึงหลังคา ยังไม่มีทีท่าจะลดลง รถพยาบาลหนีไม่ทันจมเกือบมิดคัน น้ำยังท่วมบ้านเรือน-ไร่นา มีหมู่บ้านถูกน้ำท่วมกว่า 10 แห่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์มวลน้ำจากเขื่อนลำคันฉูที่ไหลล้นสปริงค์เวย์หลากทะลักเข้าท่วมรพ.บำเหน็จณรงค์ เมื่อคืนวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่ หมอพยาบาล บุคลากรของโรงพยาบาลอำเภอบำเหน็จณรงค์ เร่งนำกำลังเข้าช่วยกันอพยพขนย้ายผู้ป่วยภายในตึก อาคาร ในโรงพยาบาลบำเหน็จฯ เพื่อหนีน้ำหลากไหลเข้าท่วม

เบื้องต้นได้สอบถามชาวบ้านทราบว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยกันอพยพย้ายผู้ป่วยในโรงพยาบาล หนีน้ำท่วม หลังจากมวลน้ำมหาศาลไหลทะลักล้นสปริงค์เวย์เขื่อนลำคันฉู่ ทำให้ฝายน้ำล้นตามลำห้วยที่ทางน้ำไหลผ่านแตกไป 3 ฝาย ก่อนจะไหลเข้าที่ท่วมในตลาดคำปิง และไหลทะลักเข้าท่วมภายในพื้นที่โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ โดยท่วมชั้น 2 ของตึกโรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์


ล่าสุดในช่วงเช้า ระดับน้ำที่ท่วม รพ.บำเหน็จณรงค์ ยังไม่มีทีท่าจะลดลง โดยระดับน้ำยังสูงและท่วมพื้นที่หลายจุดของโรงพยาบาล รวมถึงรถพยาบาลที่จอดอยู่และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ทัน

นอกจากนี้น้ำยังท่วมบ้านเรือน และไร่นา มีหมู่บ้านถูกน้ำท่วมกว่า 10 แห่ง ประชากรมากกว่า 1,000 ครอบครัวต้องเดือดร้อนหนัก ได้อพยพชาวบ้านให้มาพักอาศัยยังที่ปลอดภัย

ขอบคุณที่มาภาพ คนล่าข่าวชัยภูมิ และ บรรเทาภัยเฉพาะกิจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยภูมิยังไม่ลด! โรงพยาบาลท่วมสูงถึงหลังคา รถพยาบาลหนีไม่ทันจมเกือบมิดคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง