นครสวรรค์ยังหนัก! แห่ขนของหนีท่วม นอนกลางถนน คาดต้องรออีกครึ่งเดือนน้ำถึงลด

26 ก.ย. 2564 - 11:15 น.

นครสวรรค์ยังวิกฤต น้ำท่วมบ้านเรือน ต้องขนของมานอนกลางถนน เดือดร้อนหนัก ทางการเร่งสูบน้ำ คาดอีก 2 อาทิตย์กว่าน้ำจะลดลงเป็นปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ก.ย.2564 ชาวชุมชนชอนตะวัน ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ต้องอพยพข้าวของ สัตว์เลี้ยงมานอนบนถนน หลังแม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน สร้างความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ทางนางน้ำผึ้ง มีทรัพย์ เผยว่า น้ำจากคลองท่าที่รับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของตน สูง 1 เมตร ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ จึงต้องอพยพออกมานอนริมถนน โดยอาศัยเต็นท์และไฟฟ้าจากเทศบาลนครสวรรค์ที่นำมาติดตั้งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนขั่วคราว โดยตอนนี้ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง คาดว่าอีก 2 อาทิตย์น้ำถึงจะลดลงปกติ

ขณะที่อ.หนองบัว น้ำไหลเข้าท่วมในตลาดเทศบาล ชาวบ้านต้องขนของอพยพกันจ้าละหวั่น ทางนายภคพล ครองสิน อายุ 39 ปีเผยว่าหลังจากฝนตกนานติดต่อกันกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ต้องรีบขนของหนีน้ำขึ้นที่สูงตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 1 เครื่องมาติดตั้งอยู่ริมถนนสายหนองบัว-ชุมแสง เพื่อเร่งสูบน้ำระบายออกจากเขตเศรษฐกิจลงสู่คลองเพื่อไหลไปแม่น้ำน่าน คาดว่าหากวันนี้ไม่มีฝนตกลงมาซ้ำเติมอีก สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นครสวรรค์ยังหนัก! แห่ขนของหนีท่วม นอนกลางถนน คาดต้องรออีกครึ่งเดือนน้ำถึงลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง