ยังไร้วี่แวว! 2 ชีวิตถูกน้ำซัดจมหายต่อหน้าเมีย ทีมกู้ภัยระดมค้นหา แต่ยังไม่เจอ

26 ก.ย. 2564 - 18:57 น.

เพชรบูรณ์อ่วมน้ำท่วมหนัก 2 ชีวิตถูกน้ำซัดจมหายต่อหน้าเมีย ต้องลอยเกาะกอไผ่ปีนขึ้นหลบหนีน้ำตลอดทั้งคืน ทีมกู้ภัยระดมค้นหา แต่ยังไม่เจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในเขต อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งจาก นายโยธิน ภัทรปิติยานนท์ นายก อบต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี ถึงสถานการณ์น้ำท่วมว่า น้ำท่วมครังนี้ค่อนข้างรุนแรง และกระจายเป็นวงกว้างมาก โดยพื้นที่ 14 หมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด และระดับน้ำสูงมากจนทำให้ประชาชน

ส่วนใหญ่ติดค้างในหมู่บ้าน โดยเฉพาะเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่หมู่ 10 บ้านวังชะอม ต.พุเตย มีผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำ 2 ราย โดยรายแรกหลังเกิดน้ำท่วมมี 2 สามีภรรยาช่วยกันเก็บของหนีน้ำ แต่เห็นว่าน้ำเพิ่มสูง จึงพาเดินฝ่ากระแสน้ำออกมภายนอก

นายโยธิน กล่าวว่า แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ทำให้พัด 2 สามีภรรยาลอยไปกับกระแสน้ำ ในขณะที่สามีร่างจมน้ำสูญหายไป แต่ภรรยาลอยไปเกาะกอไผ่ไว้ และปีนขึ้นไปเพื่อหลบหนีน้ำตลอดทั้งคืน กระทั่งเมื่อราวช่วงเที่ยงของวันนี้ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.พุเตย นำเรือท้องแบนที่ อบต.บึงกระจับ ส่งมาช่วยน้ำท่วมที่พุเตยออกไปช่วยรับออกมาได้ในสภาพอิดโรย

“ส่วนอีกรายเหตุเกิดที่หมู่ 10 บ้านวังชะอมเช่นเดียวกัน โดย 2 สามีภรรยาเช่นกัน บ้านถูกน้ำท่วม สามีออกมาดูน้ำนอกบ้าน กระทั่งพลัดตกน้ำจนถูกกระแสน้ำพัดร่างจมน้ำหายไป ราวช่วงของเที่ยงวันนี้ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.พุเตย นำเรือท้องแบนไปรับภรรยาออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมแล้ว ส่วนการค้นหาร่างผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำขณะนี้ยังหาไม่พบ ล่าสุดทางทีมอาสาสมัครกู้ภัย ส่งทีมเข้าไปที่สถานที่เกิดเหตุหมู่ 10 เพื่อระดมการค้นหาร่างผู้สูญหายแล้ว” นายโยธิน กล่าว

นายก อบต.พุเตย กล่าวว่า ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมเมื่อราว 14.00 น.ของวันนี้ ระดับน้ำท่วมในบางหมู่บ้านเริ่มลดลงบ้างแล้ว ทั้งนี้ เหตุน้ำท่วมพุเตยในครังนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ และหนักแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไร้วี่แวว! 2 ชีวิตถูกน้ำซัดจมหายต่อหน้าเมีย ทีมกู้ภัยระดมค้นหา แต่ยังไม่เจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง