สตูล จัดทริป ตันหยงโป-สันหลังมังกร-อ่าวตะโละวาว เตรียมเปิดท่องเที่ยวทะเล 15 ต.ค.นี้

27 ก.ย. 2564 - 13:21 น.

สตูล จัดกิจกรรม Preess Tour ฟื้นเมืองสตูล รับการท่องเที่ยวธรรมชาติทางทะเล One Day Trip เตรียมเปิดท่องเที่ยวทะเล 15 ต.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.ย.64 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล จัดกิจกรรม Preess Tour ฟื้นเมืองสตูล รับการท่องเที่ยวทางธรรมชาติทางทะเล One Day Trip ตามโครงการประชาสัมพันธ์ฟื้นฟูเมืองสตูล รับการท่องเที่ยว หลังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย แบบ Universal Prevention

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายจรัส บำรุงเสนา ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล นำสื่อมวลชน 40 คน ลงพื้นที่การท่องเที่ยวธรรมชาติทางทะเล โดยใช้เส้นทางการเดินทาง ตันหยงโป-สันหลังมังกร-อ่าวตะโละวาว อำเภอเมืองสตูล ซึ่งเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่ใช้เวลาการท่องเที่ยวเพียงวันเดียว เหมาะสำหรับผู้มีเวลาจำกัด

โดยจุดแรกทางคณะ ได้เดินทางไปชม หาดสันหลังมังกร (Dragon Beach) มหัศจรรย์ของหาดเปลือกหอยที่มีอายุนับร้อยปี ก่อตัวรวมเป็นหาดสวรรค์ ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร จากเกาะหัวมัน Pulau Ubi ปูเลาอูบี ซึ่งเปรียบเหมือหัวมังกร สู่เกาะสาม Pulau Tiga เปรียบเสมือนหางมังกร จนเป็นที่มาของทะเลแยกที่ยาวที่สุดในโลก

จากนั้นชมหาดหินล้านปี หาดหินเหล็กไฟ (Iron Stone Beach) แร่เหล็ก ที่เกิดขึ้นในหินธรรมชาติ มีอายุนับล้านปี ด้วยกระแสคลื่นที่ซัดสาดกัดเซาะหินจนแตกและเปิดเผยแร่เหล็กธรรมชาติออกมา และออกเดินทางสู่อ่าวตะโละวาว เกาะตะรุเตา ชมความงามของท้องทะเลอันดามัน ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง ถึงอ่าวตะโละว่าว ชมความงามของอ่าว และสะพานท่าเทียบเรือ เดินทางศึกษาเส้นทางพื้นที่ประวัติศาสตร์ ช่วงระหว่าง ปี พ.ศ.2480-2490 ชมสถานที่ตั้งนิคมฝึกอาชีพหรือทัณฑสถานนักโทษเด็ดขาด นักโทษกักกัน และสุสาน 700 ศพ

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์การเตรียมความพร้อมของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสตูล และประชาสัมพันธ์สร้างความเชื่อมั่นในมาตรการความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 รวมทั้งการเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลายลง เพื่อให้นำข้อมูลข่าวสารเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจกับประชาชนในจังหวัดสตูล และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด

อีกทั้งให้ประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยว และเพิ่มผลผลิตของตนเอง รองรับยุทธศาสตร์จังหวัดสตูล รวมถึงให้นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มีความมั่นใจและต้องการมาท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล และช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ เสริมเม็ดเงินให้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจชุมชน อันก่อให้เกิดความเข้มแข็งของเศรษฐกิจท้องถิ่น อย่างมั่นคั่งและยั่งยืนแท้จริง


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตูล จัดทริป ตันหยงโป-สันหลังมังกร-อ่าวตะโละวาว เตรียมเปิดท่องเที่ยวทะเล 15 ต.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง