โคราช ผักตบชวาอุดตัน เครื่องดันน้ำไม่ทำงาน เหตุทำน้ำมูลล้นท่วมเมืองพิมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ราชการ โรงพัก และบ้านเรือนประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

27 ก.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยพบว่าเมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร และ ลำน้ำมูล ได้ไหลเข้ามาสมทบกันในพื้นที่ อ.พิมาย

ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมาก ไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.พิมาย โดยเฉพาะที่ว่าการอำเภอ ได้ถูกน้ำมูลล้นตลิ่งเข้าท่วมภายนอกอาคารแล้ว ระดับน้ำเบื้องต้นท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร

ด้านเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารภัย อ.พิมาย ได้นำกระสอบทรายมาวางเป็นแนว เพื่อป้องกันไม่ให้ปริมาณน้ำไหลเข้าไปท่วมภายในตัวอาคาร เช่นเดียวกันกับบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.พิมาย ที่อยู่ติดกับลำน้ำจักราช ได้ถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้านพัก รถของกลาง และ ทางเข้าออก สภ.พิมาย ระดับน้ำท่วมสูง 50-60 เซนติเมตร รถขนาดเล็กผ่านเข้าออกไม่ได้

ล่าสุดทางโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย เร่งเข้าไปทำการนำเอาผักตบชวา ที่ไหลเข้าไปติดบริเวณพัดลมของเครื่องผลักดันน้ำ ที่ติดตั้งไว้บริเวณประตูเขื่อนพิมายออก เนื่องจาก ไม่สามารถเดินเครื่องผลักดันน้ำได้ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมสถานที่ราชการ และบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำมูล

ทั้งนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.พิมาย นับว่าน่าเป็นห่วงที่สุด เพราะเป็นพื้นที่รับน้ำจากหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน