โคราชยังอ่วม! กระแสน้ำแรง รถบัสคว่ำตกถนน รถเล็กสัญจรลำบาก เร่งอพยพชาวบ้าน

28 ก.ย. 2564 - 12:30 น.

โคราชยังอ่วม กระแสน้ำแรง รถบัสคว่ำตกถนน ท่วมแล้วหลายอำเภอ ถูกตัดขาด ชาวบ้านเผยต้องอพยพหนีน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา ยังน่าเป็นห่วงหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขต อ.เมืองนครราชสีมา เส้น 205 ถนนสุรนารายณ์ ไปทาง ต.โคกสูง -ลำเชิงไกร อ.เมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าไปยัง อ.โนนไทย พบว่า น้ำไหลหลาก ท่วมผิวจราจร ยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูงกว่า 80 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ซึ่งช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารขนส่งพนักงานพลิกคว่ำตกถนน เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างแรงและมองไม่เห็นผิวจราจร โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกจุดเป็นทางเข้าหมู่บ้านลำเชิงไกร หมู่9 ต.โคกสูง อ.เมือง ระดับน้ำที่ไหลหลากมาจากลำเชียงไกร เพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยระดับน้ำล่าสุด สูงกว่า 60 เซนติเมตร ชาวบ้านใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เพราะมวลน้ำหลากเข้าท่วมบ้านอย่างรวดเร็ว และเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านถูกตัดขาดเป็นระยะทางยาวกว่า 500 เมตร

รถเล็กทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ซึ่ง มทบ.21 ได้จัดกำลังพล พร้อมเรือท้องแบนและยานพาหนะยกสูง เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้นแล้ว และมีเจ้าหน้าที่ ปภ.กับกู้ภัย ฯ เข้ามาสมทบ ช่วยอพยพลำเลียงชาวบ้านในจุดเสี่ยงสูงไปยังที่ปลอดภัย

นายช่วย อายุ 70 ปี ชาวบ้านบ้านลำเชียงไกร หมู่9 ต.โคกสูง อ.เมือง กล่าวว่า มวลน้ำหลากเข้าหมู่บ้านลำเชิงไกรประมาณ 20.00 น. วานนี้ (27 ก.ย. 64) ไหลหลากมาจาก อ.ด่านขุนทด เข้าอ่างเก็บน้ำลำเชิงไกร ตอนล่าง อ.โนนไทย แล้วลงมายังพื้นที่ ต.โคกสูง ระดับน้ำสูงถึงคอ ซึ่งที่บ้านตนระดับสูงประมาณเอว แต่ทรัพย์สินหลายอย่าง

ทั้งรถจักรยานยนต์ เครื่องสูบน้ำ เครื่องไถนา เป็ดไก่อีกประมาณ 500 ตัว และสิ่งของในบ้านโดนน้ำท่วมหมด ขนย้ายไม่ทันจริงๆ ต้องปล่อยให้จมน้ำเสียหายอยู่อย่างนั้น เจ้าหน้าที่ฯ เข้าไปช่วยเหลือได้แค่อพยพคนออกมาเท่านั้น ตอนนี้ระดับน้ำเริ่มจะลดลงบ้างแล้ว ภาวนาอย่าให้ฝนตกลงมาซ้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชยังอ่วม! กระแสน้ำแรง รถบัสคว่ำตกถนน รถเล็กสัญจรลำบาก เร่งอพยพชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง