เปิดภาพมุมสูง! น้ำอ่างลำเชียงไกร ยังทะลักเข้าท่วมนับเมตร จมแล้วกว่า 100 หลัง หลากเข้าท่วมทุ่งนาและบ้านเรือนขเป็นวงกว้าง คาดจะเพิ่มสูงขึ้นต่อไปอีก

วันที่ 28 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคันดินกั้นอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ถูกมวลน้ำซัดพังทลายลง ส่งผลทำให้มวลน้ำปริมาณมหาศาล ไหลเข้าท่วมชุมชนตามเส้นทางลำห้วยลำเชียงไกรที่ไหลผ่าน เส้นทางจราจรถนนสุรนารายณ์ ทางหลวงหมายเลข 205 ช่วงโคกสูง – เข้าตัวอำเภอโนนไทย รถยนต์ขนาดเล็กทุกชนิดห้ามผ่าน เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูง

DCIM100MEDIADJI_0089.JPG

ทั้งนี้มวลน้ำทั้งหมดไหลผ่านเข้าพื้นที่ต.จันอัด ต.เมืองปราสาท ในอ.โนนสูง แล้วเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำทั้งหมดได้ไหลทะลักเข้าท่วมถนนสาย โนนสูง-โนนไทย ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร ระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้รถขนาดเล็กสัญจรผ่านไปมาลำบาก

DCIM100MEDIADJI_0081.JPG

อีกทั้งมวลน้ำทั้งหมดได้ไหลเข้าท่วมวัดบ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 3 ต.เมืองปราสาท ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร และยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน ในต.เมืองปราสาท และต.จันอัด ระดับน้ำท่วมสูง ทำให้ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน โดยภาพจากมุมสูงจะเห็นว่ามวลน้ำมหาศาล หลากเข้าท่วมทุ่งนาและบ้านเรือนของประชาชนเป็นวงกว้าง คาดจะเพิ่มสูงขึ้นต่อไปอีก

DCIM100MEDIADJI_0074.JPG

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน