ยายวัย 84 ร่ำไห้ ไถ่โฉนดที่คืน หลังถูกหลานสาวแอบเอาไปจำนองแล้วไม่ส่งเงิน เผยสุดดีใจ ทรัพย์สินทั้งหมด จะยกให้เหลนใช้เป็นทุนการศึกษา

กรณี ยายมิตร์ เกรียมมะเริง อายุ 84 ปี เลี้ยงเหลนสาว วัย 3 ปี เพียงลำพัง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 301 ซอยเดชอุดม 22 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อน หลังจากโฉนดที่ดินบ้านที่อาศัยอยู่ ถูกหลานสาวแอบเอาไปจำนอง และขาดส่งเงินต้น ดอกเบี้ยนาน 3 ปี จนเกือบถูกนายทุนยึดที่ ทำให้ประชาชนทั่วประเทศ พากันบริจาคเงินช่วยยายมิตร์ ได้เงินรวมกว่า 930,000 บาท ตามข่าวที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ก.ย.64 นางปาณิสรา จันทรัตน์ นักพัฒนาชุมชน กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมด้วยนางสาคร ลาภวิบูลย์สุข เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา พาคุณยายมิตร์ไปไถ่ถอนโฉนดที่ดินคืน โดยใช้เงินในการไถ่ถอนไปจำนวนกว่า 360,000 บาท ซึ่งเมื่อคุณยายมิตร์เห็นโฉนดก็หยิบขึ้นมาดู และร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ

ยายมิตร์ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ที่ดินคืน ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ โดยโฉนดที่ดินและทรัพย์สินทั้งหมด ตนตั้งใจจะยกให้กับเหลนเพื่อใช้เป็นทุนการศึกษากับเหลนต่อไป

โดยหลังจากนี้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาช่วยดูแลเรื่องเงินในบัญชีของยายมิตร์ โดยจะนำเงินบางส่วนไปซ่อมแซมบ้านให้คุณยายได้อยู่อย่างปลอดภัย และจะช่วยดูแลเรื่องการทำพินัยกรรมของคุณยายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน