Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

คดีพลิก!! ทหารพรานพิการร้องถูกแฟนสาวหลอกเงิน 4.5 ล้าน พี่สาวโผล่โต้หนังคนละม้วน(คลิป)

11 ธ.ค. 2560 - 16:19 น.

จากกรณีอดีตทหารพราน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หนุ่มพิการ นายพงษ์ศักดิ์ ใจบุญ อายุ 48 ปี ชาวตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพรว่า ได้ถูกแฟน คือ นางสาวปุ๊กปิ๊ก หรือ ฝน อายุ 35 ปี จำชื่อจริงนามสกุลไม่ได้ ที่แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้อง ไปแจ้งว่าตนเองเสียชีวิตแล้ว และทำเรื่องเพื่อขอรับเงินสวัสดิการจากทางการไปเป็นจำนวน 4.5 ล้านบาทตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เพื่อตรวจสอบ นางสาวปุ๊กปิ๊ก ซึ่งเป็นบุคคลที่ทหารพราน นายพงษ์ศักดิ์ ได้กล่าวอ้างว่าเป็นแฟนสาวที่หลอกเงินตนเองไปกว่า 4.5 ล้านบาท โดยใช้วิธีแจ้งว่าสามีเสียชีวิตนั้น ผู้สื่อข่าวได้พบว่า นางสาวปุ๊กปิ๊ก ได้อาศัยอยู่กับพี่สาวที่ทำร้านเสริมสวย ชื่อ โรส ซึ่งอยู่บริเวณสี่แยกวงเวียนหน้าสถานีรถไฟปะทิว

ทราบชื่อภายหลัง คือ นางสาวรจนา เชียงที อายุ 40 ปี อยู่หมู่ 7 ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร พี่สาวของ ปุ๊กปิ๊ก โดย นางสาวรจนา กำลังทำเล็บให้กับลูกค้า

จากการสอบถาม นางสาวรจนา เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าว ตนเองทราบมานานแล้วว่า ชายพิการคนดังกล่าว มักนำไปพูดกับคนอื่นๆว่า เป็นสามีกับ ปุ๊กปิ๊ก ซึ่งเป็นน้องสาวตน ซึ่งเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง สร้างความเสื่อมเสียให้กับครอบครัวตนเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุที่ชายพิการคนดังกล่าวจะไปพูดเพื่อวัตถุประสงค์อะไรนั้นไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมา ตนเองและน้องปุ๊กปิ๊ก สงสารเห็นว่าเป็นคนพิการ อาศัยหลับนอนที่สถานีรถไฟ ก็ช่วยเหลือจัดข้าวปลาอาหารให้กินอยู่บ่อยครั้ง จนบางครั้งชายพิการคนนี้ยังเคยมาที่ร้านเพื่อขอข้าวกิน ซึ่งตนก็จัดการให้ เพราะต้องการช่วยเหลือ ทำบุญผู้ที่ด้อยโอกาส แต่ไม่คิดว่าผลบุญที่ทำไปกลับสะท้อนในสิ่งที่ไม่ดีมายังครอบครัวตน เพราะคนๆนี้

นางสาวรจนา ยังกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องเงินเรื่องทองที่กล่าวหาว่าน้องสาวตนไปหลอกเอามาจากเขาตั้ง 4-5 ล้านบาท นั้นถ้าเป็นจริง ตนกับน้องคงสบายไม่ต้องมาหลังขดหลังแข็งทำงานเก็บเล็กเก็บน้อยอยู่ในสภาพแบบนี้ อีกอย่างน้องปุ๊กปิ๊ก เองก็ยังต้องอาศัยตนอยู่และต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก น้องปุ๊กปิ๊ก ไม่สบาย มีปัญหาทางประสาท ไม่ปกติเหมือนคนทั่วไป ต้องหาแพทย์ตามนัดตลอด จึงอยากให้สังคมช่วยตรวจสอบก่อนที่จะประณามว่าเป็นครอบครัวที่ไม่ดี หลอกลวงคนพิการ ตามที่เป็นข่าวออกไปขณะนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คดีพลิก!! ทหารพรานพิการร้องถูกแฟนสาวหลอกเงิน 4.5 ล้าน พี่สาวโผล่โต้หนังคนละม้วน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง