คนขอนแก่นวอนสื่อ ป่วยติดเตียง บ้านโดนน้ำท่วม ขอจนท.ช่วยด่วน

28 ก.ย. 2564 - 16:44 น.

ญาติผู้ป่วยติดเตียงวิงวอนผ่านสื่อ บ้านโดนน้ำท่วม ไปรับยาลำบาก ให้คนป่วยอยู่บ้านก็อันตราย ขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาออกจากพื้นที่ด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ย.2564 ญาติของนายรักษ์ แก่นประดับ อายุ 84 ปี ผู้ป่วยติดเตียงในบ้านเลขที่ 72 บ้านมูลตุ่น หมู่ 2 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่นวิงวอนสื่อมวลชนขอความช่วยเหลือ หลังบ้านถูกน้ำท่วม ไม่สามารถออกไปไหนได้

โดยนายรักษ์ มีอาการป่วยอัมพฤกษ์ซีกขวา ช่วยเหลือตัวไม่ได้ ขณะนี้บ้านถูกน้ำท่วม เป็นโคลน ไม่สามารถพานายรักษ์ออกไปได้ จึงวิงวอนผ่านทางข่าวสด ให้เจ้าหน้าที่เร่งพาตัวนายรักษ์ออกจากพื้นที่ด่วน เพราะกลัวว่าปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นและอาจเป็นอันตรายต่อนายรักษ์ได้

เบื้องต้นสถานการณ์น้ำท่วมในบ้านมูลตุ่นยังวิกฤติ เพราะรับน้ำจากเทือกเขาภูเม็ง ทำให้คนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วม พื้นที่การเกษตรเสียหาย ทางผู้ป่วยติดเตียงได้รับความยากลำบาก เพราะน้ำก็ยังไม่มีทีท่าลดลง

ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยติดเตียงในหมู่บ้านอีกจำนวนหนึ่งที่รอความช่วยเหลือ ทางญาติไม่สามารถพาไปโรงพยาบาลได้ เพราะโควิด-19 ระบาด ทางญาติต้องไปรับยามารักษาที่บ้านเท่านั้น แต่เมื่อน้ำท่วม ทำให้ทางญาติผู้ป่วยจะเดินทางไปรับยาก็ลำบากมากยิ่งขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนขอนแก่นวอนสื่อ ป่วยติดเตียง บ้านโดนน้ำท่วม ขอจนท.ช่วยด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง