ชาวบ้านเล่านาทีชีวิต พาแม่วัย 80 ปี ขึ้นเรืออีโปง หนีมวลน้ำมหาศาลทะลักเข้ามาในหมู่บ้าน เผยต้องนอนเต็นท์ริมถนน รอจนกว่าน้ำลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มวลน้ำลำเชียงไกรที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ในอ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้ไหลทะลักเข้าท่วม ตลาดเทศบาลตำบลโนนสูง ถนนรอบๆเขตเทศบาลโนนสูง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 70 เซนติเมตร รถเล็กผ่านเข้าออกไม่ได้ บางจุดท่วมสูง 1 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลโนนสูง ได้นำแผงจราจร มาปิดกั้น ไม่ให้รถเล็กผ่าน

โดยระดับน้ำวันนี้ เพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ปริมาณน้ำ ที่ไหลเข้าท่วม บ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 5 ตำบลเมืองปราสาท ยังคงท่วมสูง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร บางจุดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร ชาวบ้านบางคนต้องอพยพมานอนอยู่ในเต้นท์ริมถนนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กางเต็นท์เป็นจุดประสานงาน

นางวรลักษณ์ คำกิ่ง อายุ 58ปี ชาวบ้านหนองอ้อ เล่านาทีชีวิตในช่วงที่กระแสน้ำจำนวนมหาศาล ทะลักเข้ามาในหมู่บ้านว่า ตนเองตั้งตัวไม่ทันรีบนำแม่ที่อายุกว่า 80 ปี ขึ้นเรืออีโปงเพื่อออกมาขอความช่วยเหลือกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือออกมานอนพักอยู่ที่เต็นท์จุดอำนวยการ โดยไม่ได้นำเอาทรัพย์สินอะไรออกมาจากภายในบ้านได้เลย มีเพียงโทรศัพท์และกระเป๋ายาของแม่เท่านั้น ไม่รู้ว่าปริมาณน้ำจะลดลงเมื่อไหร่ คงต้องใช้ชีวิตอยู่ในเต็นท์ของทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไปก่อน

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูงวันนี้ คงต้องติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดโดยช่วงสายๆวันนี้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จะนำเรือลงไปสำรวจดูชาวบ้านที่ยังคงไม่ยอมออกมาข้างนอกว่ามีอยู่อีกประมาณกี่คน เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน