กล้วยด่างสร้างเม็ดเงิน ผู้ใหญ่บ้านขายไปต้นละ 1 ล้านบาท เตรียมขายอีกต้น ในราคา 2 ล้านบาท เผยกำไรดี คนแห่ซื้อเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย. 64 นายวัชระ อินทมาพลอย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่11 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า มีขายกล้วยด่างไปราคาต้นละ 1 ล้านบาทจริง โดยได้ปลูกกล้วยด่างพันธุ์ต่าง ๆ และเพาะพันธุ์ จำนวนหลายต้น บางต้นจะขาย 2 ล้าน หากโตเต็มที่แล้ว โดยเมื่อก่อนตนมีอาชีพรับเหมาถมที่ดินและมีรถแบคโฮและรถบรรทุกให้บริการทั่วไป และประมาณ 5 เดือนที่แล้ว มีคนได้มาว่าจ้างไปขุดหลุมปลูกกล้วย

ตนเห็นว่าสวยงามดี จึงได้ขอแบ่งมาปลูก 2 ต้น เป็นสายพันธุ์ฟลอริด้า ในราคาต้นละ 18,000 บาท และขายต่อไป 2 ต้น ในราคา 38,000 บาท ได้กำไรมา 2,000 บาท เนื่องจากมีความชอบเป็นการส่วนตัว เห็นว่ากล้วยด่างกำลังเป็นที่นิยมกันและน่าจะทำกำไรสร้างรายได้ให้ตนอีกทางหนึ่ง ในภาวะวิกฤตเศรษฐกิจเช่นนี้ ตนจึงหันมาค้นคว้าศึกษาอย่างจริงจังและเริ่มซื้อสายพันธุ์มาปลูกเอง โดยเข้าไปหาดูในกลุ่มต่าง ๆ เพื่อหาซื้อสายพันธุ์ที่เขานิยมกัน คือ แดงอินโด พร้อมทั้งนำมาปลูก

หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีผู้ที่ชื่นชอบเดินทางมาดูที่บ้าน และขอซื้อไป 2 ต้นในราคาต้นละห้าแสนบาท รวมเป็น 1 ล้านบาท และเมื่อไม่นานก็ได้ขายไปอีกหนึ่งต้น ซึ่งมีอายุประมาณ 3 เดือน โดยขายไปในราคา 1 ล้านบาท แต่เจ้าของใหม่ยังไม่มีความรู้ในการเลี้ยงดู จึงได้ฝากให้ดูแลไปก่อน พร้อมทำสัญญากันไว้เรียบร้อย ในระหว่างที่ฝากตนดูแลไว้ หากต้นกล้วยด่างตาย หรือหายไป ตนต้องรับผิดชอบและต้องมีการคืนเงินกันด้วย

ซึ่งปลูกกล้วยด่าง ก็สามารถทำกำไรได้ดีมาก ตนจึงไปหาซื้อและขยายพันธุ์เพิ่มเติม โดยภายในระยะเวลา 5 เดือนกว่า ตนขายไปหลายต้นแล้ว โดยแต่ละต้นมีราคาหลักแสนและหลายแสนบาท ปัจจุบันได้ซื้อกล้วยด่างสายพันธุ์อินโดที่มีลายด่างสวย ๆ เพื่อนำมาเพาะและขยายพันธุ์ อายุ 5 เดือน แตกหน่อออกมาอีก 18 หน่อ ได้ตั้งราคาขาย ทั้งต้นแม่และหน่อ รวม 19 ต้น ในราคา 1 ล้านบาท ส่วนอีกต้นนั้น จะขายเฉพาะหน่อเท่านั้น ในราคาหน่อละ 1 แสนบาท ส่วนท่านใดที่ชื่นชอบหรือสนใจต้องการคำแนะนำก็สามารถเข้าไปที่เฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่บอย ได้เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน