สั่งห้ามสัญจรผ่านจุดเรือล่ม เร่งค้นหาผู้สูญหาย ลูกภาวนา ขอให้พบโดยเร็ว

29 ก.ย. 2564 - 18:34 น.

สั่งปิดห้ามสัญจรผ่านจุดเรือล่ม เร่งกู้ซาก งามหาร่างผู้สูญหาย ชี้กระทบการส่งสินค้า ก็ยอม ชีวิตคนสำคัญกว่า ลูกสาวภาวนาขอให้พบพ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย.2564 น.ท.รัชตะ ผกาฟุ้ง ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา เผยถึงกรณีเรือรับจ้างลากจูงเรือเหล็กล่มกลางแม่น้ำ บริเวณสามแยกแม่น้ำวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยาว่า จากการตรวจสอบพบว่าเรือที่จมเป็นเรือยนต์ ชื่อ CPI 77 สาเหตุการล่มเกิดจากกระแสน้ำแรง เรือลากจูงเสียหลักวิ่งขวางทางน้ำ จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กำลังงมหาร่างของนายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือและนางนฤมล จันทรโชติ ภรรยา อายุ 51 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นนายท้ายเรือ โดยตอนนี้ได้สั่งให้หยุดการจราจรทางน้ำห้ามผ่านจุดเกิดเหตุเด็ดขาด แม้จะกระทบกับการขนส่งสินค้า แต่ต้องเร่งรักษาชีวิตคน ตอนนี้ยังกู้ร่างและค้นหาร่างทั้งสองไม่ได้ เพราะกระแสน้ำยังเชี่ยว ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก


อ่าน ระทึก เรือกระแทกกันหน้าวัดพนัญเชิง ล่มต่อหน้าต่อตา สูญหาย 2 ราย

ด้านน.ส.ปุณยาพร ธารกุล อายุ 35 ปี ลูกสาวของผู้สูญหายเผยว่า ตนได้รับแจ้งว่าพ่อกับแม่จมหายจากเหตุเรือล่ม รีบเลยมาดู ภาวนาขอให้เจอทั้งสองโดยไว ก่อนหน้านี้พ่อได้โทร.หาป้าให้มารอที่วัดเชิงตอนเวลา 14.00 น. เพื่อจะได้รับกลับบ้านที่เสนาเท่านั้น ตอนนี้ไม่อยากพูดอะไรที่เป็นลางไม่ดีเด็ดขาด ได้แต่ขอให้เจอพ่อกับแม่โดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งห้ามสัญจรผ่านจุดเรือล่ม เร่งค้นหาผู้สูญหาย ลูกภาวนา ขอให้พบโดยเร็ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง