หลุดมาจากไหน! ควายเผือกวิ่งหนีตาย เข้าปั๊มน้ำมัน ตัดหน้ารถชนสนั่น

1 ต.ค. 2564 - 04:29 น.

ระทึกทั้งปั๊มน้ำมัน ควายเผือกวิ่งหนีตาย ตัดหน้ารถ ทำให้รถชนกัน จนท.ช่วยกันจับไว้ได้ ผู้โพสต์เร่งประสานเตรียมไถ่ชีวิตช่วยพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หมง บูรณะของกิน” โพสต์คลิปในปั๊มน้ำมัน ปตท. มหิดล จังหวัดเชียงใหม่ หลังพบควาย 1 ตัว วิ่งหนีตัดหน้ารถ โดยระบุว่า เหตุการณ์เมื่อประมาณ 20.15 น. ตอนแรกได้ยินเสียงรถชนกันอีกฝั่งของเส้นมหิดลขาออก หันไปอีกทีเจอควายวิ่งหนีตาย ตัดหน้ารถ ทำให้รถชนกัน สงสารควายมาก ข้ามมาอีกฝั่งของถนนเข้ามาในปั๊ม ไม่รู้จะช่วยวิธีไหนได้บ้าง

กลับมาถามเด็กปั๊ม เพื่อหาเบาะแสน้องควาย แต่ไม่มีใครทราบเลยว่าจับได้หรือยัง เพราะควายวิ่งข้ามไปอีกฝั่ง ตอนนี้เลยมืดแปดด้านครับ ไม่รู้ว่าจะไปตามหาเบาะแสต่อได้ที่ไหน ผมไปตามหาที่โรงฆ่าสัตว์เทศบาลนครเชียงใหม่แถว สนง.ประชาสัมพันธ์เขต 3 สอบถามแล้ว ได้ความว่า วันนี้ที่โรงฆ่าสัตว์ไม่มีควายเผือกเข้ามาในโรงเชือด ตอนนี้ข้อมูลที่คิดว่าใกล้เคียงที่สุด คือเป็นฝูงควายอยู่ละแวกนั้น ที่มีคนเลี้ยง แต่เลี้ยงแบบปล่อยและหลุดบ่อยครับ

ดูจากคลิปจากที่มีผู้ส่งข้อมูลมา ก็เป็นควายเผือกลักษณะใกล้เคียงกัน เมื่อกี้ลองขับเข้าไปตามดูที่พักควายในซอยแถวปั๊มตามเบาะแสที่ได้มา ยังไม่เจอฝูงควายเผือกครับ เนื่องจากมีน้ำท่วมขัง พรุ่งนี้เช้าจะไปตามดูอีกทีให้แน่ใจครับ

ล่าสุดเวลา 00:25 น. เจอน้องควายแล้วนะครับ พรุ่งนี้จะเข้าไปประสานไถ่ชีวิตน้องครับ ขอบคุณพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ที่ช่วยจับน้องไว้ครับ


ที่มา : “หมง บูรณะของกิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลุดมาจากไหน! ควายเผือกวิ่งหนีตาย เข้าปั๊มน้ำมัน ตัดหน้ารถชนสนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง