อ่างทองน้ำทะลัก แจ้งชาวบ้าน-พระกลางดึก เร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง เฝ้าระวัง24ชม.

1 ต.ค. 2564 - 05:27 น.

อ่างทองน้ำผุดใต้แนวเขื่อนและตามรอยสันเขื่อนที่ชำรุด เพิ่มขึ้นอีกหลายจุด แจ้งชาวบ้าน-พระกลางดึก เร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยาท่าแร่ หมู่4 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง เกิดน้ำทะลัก ผุดใต้แนวเขื่อนและตามรอยแตกรอยแยกของสันเขื่อนที่ชำรุด โดยเริ่มมีน้ำผุด ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชุมชนรวมถึงชาวบ้าน ต่างช่วยกันนำกระสอบทรายมาอุดรอยแตกและบริเวณที่น้ำผุด ซึ่งมีอยู่หลายจุด

แต่เนื่องจากระดับน้ำเจ้าพระยายังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริเวณใต้สันเขื่อนเป็นดินโคลน ทำให้สามารถอุดได้เพียงชั่วคราว เริ่มมีปริมาณน้ำไหลทะลักเข้าเพิ่มขึ้น และพบจุดที่น้ำทะลักจากใต้ดินของสันเขื่อนเพิ่มขึ้นอีกหลายจุด ทางเจ้าหน้าที่จึงทำเรื่องแจ้งขอเครื่องจักร เข้าพื้นที่รถแบคโฮ จำนวน 4 คัน ลงพื้นที่พร้อมนำดินเสริมทำเป็นแนวคันดินล้อมจุดที่มีน้ำผุด และใช้กระสอบทรายอุด บริเวณมีน้ำทะลัก


เบื้องต้นก็ยังคงสามารถอุดน้ำได้ชั่วคราวจึงต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.ย่านซื่อเร่ง ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเก็บของเคลื่อนย้ายทรัพย์สินไว้ในที่สูง ชาวบ้านต่างช่วยกันขนย้าย ทรัพย์สิน ไว้บนศาลาวัด รวมถึงวัดโบสถ์ย่านซื่อ พระเณร ต่างเร่งขนย้าย ทรัพย์สินภายในวัด ขึ้นไว้บนศาลา และนำรถยนต์เคลื่อนย้ายไปจอดไว้บนไหล่ถนน

หวั่นเกิดเหตุน้ำทะลักเข้าท่วมถ้าหากจุดนี้เกิดมีน้ำทะลักเข้าท่วมจะมีชาวบ้าน ต.ย่านซื่อ หมู่2 หมู่4 หมู่5 ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งมีประชากรรวม ประมาณ 800 หลังคาเรือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ่างทองน้ำทะลัก แจ้งชาวบ้าน-พระกลางดึก เร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง เฝ้าระวัง24ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง