ผู้ว่าฯโคราช เตือน 4 อำเภอ เตรียมอพยพด่วน และเก็บข้าวของขึ้นที่สูง หลังคาดว่าอีก 2-3 วันมวลน้ำจาก อ.โนนสูง จะเดินทางไปถึง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

3 ต.ค. 2564 – นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฯ และ ตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม อ.โนนสูง หลังจากมวลน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร อ.โนนไทย ได้ไหลเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายเส้นทางใน ต.หลุมข้าว และ ต.ธารปราสาท

รวมทั้งบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำสะแทด ในพื้นที่ อ.พิมาย อ.โนนแดง และ อ.คง ที่ถูกน้ำไหลหลากเข้าท่วม หลายตำบลได้รับความเดือดร้อน พืชผลทางการเกษตร ได้รับความเสียหาย และระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.โนนสูง ล่าสุดพบว่า มีชาวบ้านได้รับผลกระทบ 12 ตำบล 52 หมู่บ้าน 1,362 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรกรเสียหาย 16,500 ไร่

ทั้งนี้ผู้ว่าฯได้สั่งให้เร่งเตือนชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำลำสะแทด อ.พิมาย อ.โนนแดง อ.เมืองยาง และ อ.ประทาย ให้เตรียมอพยพข้าวของขึ้นที่สูง หลังพบว่ามวลน้ำในพื้นที่ อ.โนนสูง กำลังจะเดินทางไปถึงพื้นดังกล่าว ภายใน 2-3 วันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน