ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบ คนร้ายใช้ธนบัตรปลอม ใบละ 1,000 บาท ซื้อของ ด้านแม่ค้าตัดพ้อ ยิ่งขายไม่ดีอยู่ กลับมาถูกซ้ำเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2564 ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายใช้ธนบัตรปลอม ซื้อของที่ร้านขายของชำ บริเวณถนนโพนพิสัย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนางบัวพันธ์ สมสุด อายุ 59 ปี เจ้าของร้านขายของชำ จากการตรวจสอบที่ธนบัตรฉบับ 1,000 บาท บริเวณแถบสีทอง มีร่องรอยหลุดร่อนออก และผิวกระดาษมีความหยาบ

นางบัวพันธ์ ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งนับเงินเพื่อเตรียมจ่ายเงินค่าสินค้าที่ได้สั่งไป เมื่อตนจับธนบัตรใบละ1,000 ฉบับนี้ก็พบว่ากระดาษมีความหยาบและแถบเรืองแสงสีทองลอกออก จึงให้ลูกชายดูซึ่งก็ได้นำฉบับจริงมาเทียบก็พบความแตกต่างของระยะแถบเรืองแสง และเนื้อกระดาษ จึงรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม

ตนรู้สึกเสียใจมากเพราะกว่าจะขายของได้ก็ยากลำบากยังมาเจอธนบัตรปลอมอีก คาดว่าจะเป็นช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ มีลูกค้าเข้ามาซื้อของที่ร้านเยอะมากจนไม่มีเวลาสังเกต อยากฝากเตือนไปยังพ่อค้าแม่ค้าที่มีอายุมากแล้วควรหลีกเลี่ยงรับเงินฉบับละ1,000 บาท เพื่อป้องกันเพราะดูยากว่าเป็นของจริงหรือของปลอม

เบื้องต้นตำรวจสายตรวจ 191 ได้แนะนำให้เจ้าของร้านไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อตรวจสอบยืนยันว่าเป็นธนบัตรปลอมตามขั้นตอนอีกครั้ง เมื่อผลยืนยันแล้วจึงจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน