ขอนแก่น น้ำท่วม อ.พระยืน ยังสูงขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้านเร่งขนของหนี หวั่นหากคืนนี้ระดับน้ำสูงขึ้นอีก จะทำให้ทรัพย์ถูกน้ำท่วมเสียหายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

4 ต.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่บ้านโต้น หมู่ 2 ต.บ้านโต้น อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกมวลน้ำจากแก่งกุดโดก พื้นที่รับน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้าน ซึ่งได้ถูกมวลน้ำจากลำน้ำชีล้นตลิ่งไหลเข้าสู่แก่งกุดโดกจนเกินความจุเก็บกัก ส่งผลให้บ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับแก่งกุดโดก ถูกน้ำไหลเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้

โดยตลอดทั้งวันน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร มทบ.23 และเทศบาลตำบลบ้านโต้น ต้องช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินมีค่าของชาวบ้านริมแก่งขึ้นมาไว้บนบ้านญาติที่อยู่กลางหมู่บ้านที่น้ำท่วมไม่ถึง เนื่องจากลักษณะหมู่บ้านเป็นเนินสูง

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ชาวบ้านต้องเร่งนำกระสอบดินและทราย ที่เทศบาลตำบลบ้านโต้นได้จัดเตรียมไว้ ไปวางตามทางเข้าบ้านของตนเอง เพื่อป้องกันน้ำไม่ให้ไหลเข้า

ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านที่เมื่อช่วงกลางวันที่ยังไม่ตัดสินใจย้ายข้าวของออกจากบ้านเรือน ก็ได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทหาร ให้นำเรือท้องแบนและเรือยนต์เข้าไปขนย้ายข้าวของออกมา เนื่องจากกลัวว่าหากคืนนี้ระดับน้ำสูงขึ้นอีก จะทำให้ทรัพย์ถูกน้ำท่วมเสียหายได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน