มธ.แจ้งปิดวิทยาเขตท่าพระจันทร์ชั่วคราวถึงสิ้นเดือน ต.ค. อ้างมาตรการป้องกันโควิด ปิดประตูเหล็กแปะป้ายคำสั่ง กระทบจัดงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ต.ค.2564 ที่ประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฝั่งสนามหลวง มีการติดป้ายประกาศจากทางมหาวิทยาลัยขอปิดทำการชั่วคราวตามคำสั่งของพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการแพร่ะระบาดของโควิด-19

โดยประกาศดังกล่าว แจ้งปิดมหาวิทยาลัยตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.-31ต.ค.จะเปิดทำการได้อีกครั้งในวันที่ 1 พ.ย. ทั้งนี้ประกาศดังกล่าวลงชื่อโดยรศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีของมหาวิทยาลัย

สำหรับคำสั่งนี้ถูกนำมาติดไว้ที่ประตูด้านหน้าของมหาวิทยาลัย ขณะที่ประตูเหล็กก็ปิดไม่ให้ใครเข้าหรือออกแต่อย่างใด ทั้งนี้ภายในมหาวิทยาลัยมีคนงานปฏิบัติหน้าที่ ใกล้กับลานปฏิมากรรม 6 ตุลา ก็มีคนงานกำลังดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงพื้นที่ในมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้การติดป้ายปิดมหาวิทยาลัยชั่วคราว ทำให้การจัดงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลาคม 2519 ซึ่งมีการจัดรำลึกอย่างเป็นทางการทุกปีนับตั้งแต่ปี 2539 เป็นต้นมาได้รับผลกระทบอย่างมาก

อย่างไรก็ดีทางผู้จัดงานรำลึกเหตุการณ์สลายชุมนุมในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จนมีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิตและถูกจับกุมจำนวนมาก ยืนยันว่าจะมีการจัดงานต่อไป ไม่ว่าจะมหาวิทยาลัยจะประกาศปิดชั่วคราวก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน