แนวกั้นเอาไม่อยู่! พระ-เณรขนกระสอบทรายกลางดึก คลองบางบัวทองทะลักแล้ว

7 ต.ค. 2564 - 00:00 น.

เจ้าอาวาสวัดละหาร บางบัวทอง ระดมพระ-เณรเร่งกั้นกระสอบทรายกลางดึก หลังน้ำคลองบางบัวทอง ทะลักท่วมซอยวัดแล้ว เทศบาลระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำสู้หลังแนวกั้นกระสอบทรายเอาไม่อยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 ต.ค.2564 นางเครือพันธ์ ปิ่นแก้ว รองนายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วย นายสามารถ เจริญนนทสิทธิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง นายเลอศักดิ์ นามพระ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางบัวทอง

พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสำนักกองช่าง เทศบาลเมืองบางบัวทอง กว่า 20 คน เร่งนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เข้าติดตั้งบริเวณพื้นที่ด้านหลังวัดละหารซึ่งติดกับริมคลองบางบัวทอง หลังระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมซอยชุมชนวัดละหาร ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา แม้ทางเทศบาลจะระดมสร้างแนวกั้นกระสอบทรายจำนวน 1,500 ถุงแล้วก็ตาม

เทศบาล

จากการลงพื้นที่ซอยวัดละหารพบว่า ซอยมีระยะทางประมาณ 500 เมตร ท้ายซอยติดกับคลองบางบัวทอง โดยน้ำจากคลองที่ล้นตลิ่งได้เข้าท่วมสูงบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่รกร้างอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ระดับท่วมสูงประมาณ 20 – 30 ซม. บ้านเรือนประชาชนบางส่วนถูกน้ำท่วมพื้นชั้นล่างต้องยกของขึ้นที่สูง


หน้าวัด

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบางบัวทองเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดท่อ 10 นิ้ว ระบายน้ำออกจากพื้นอย่างเร่งด่วน เนื่องจากระดับกำลังไหลเข้าในชุมชนและมีแนวโน้มไหลเข้าภายในพื้นที่วัดละหาร ทำให้เจ้าอาวาสต้องเกณฑ์พระ-เณร30 รูป ขนกระสอบทรายสร้างแนวกั้นน้ำบริเวณประตูทางเข้า-ออกวัดไม่ให้น้ำที่ไหลล้นจากคลองบางบัวทองเข้ามาท่วม หลังจากน้ำเริ่มสูงถึงประตูหน้าวัด

น้องน้ำ

สำหรับพื้นที่ในบริเวณนี้เมื่อปี 2554 เคยเป็นจุดที่คันกั้นน้ำพังถล่มลงจนเป็นเหตุทำให้มวลน้ำปริมาณมหาศาลไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จนสูงกว่า 1.5 เมตรมาแล้ว ตั้งแต่ตลาดบางบัวทองจนถึงสี่แยกบางพลู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แนวกั้นเอาไม่อยู่! พระ-เณรขนกระสอบทรายกลางดึก คลองบางบัวทองทะลักแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง