ลำบากเป็นเดือน! 'ผักไห่' น้ำยังท่วมสูงถึงขอบหน้าต่าง ชาวบ้านต้องลอยเรือหลบร้อนใต้ต้นไม้

8 ต.ค. 2564 - 10:30 น.

ลำบากเป็นเดือน! ‘ผักไห่’ น้ำยังท่วมสูงถึงขอบหน้าต่าง ชาวบ้านต้องลอยเรือหลบร้อนใต้ต้นไม้ พ้อไม่รู้จะไปอยู่ไหน ขณะที่สถานการณ์ในแม่น้ำยังทรงตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เขื่อนเจ้าพระยา ลดการระบายน้ำลง แต่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อย ซึ่งรับน้ำมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา และคลองสาขา ระดับน้ำ เพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย

ที่ ต.ท่าดินแดง อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าระดับน้ำท่วมในชุมชนสูงกว่า 3 เมตร บ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำ ถูกน้ำท่วมสูงถึงขอบหน้าต่างบ้าน ชาวบ้านต้องยกพื้นบ้านเพื่อใช้อยู่อาศัย ต้องใช้วิธีการคลานอยู่ในบ้าน เพราะจะชนหลังคา

นางชุติกาญจน์ มงคลวรรณ์ อายุ 58 ปี ชาวท่าดินแดง กว่าว่าบ้านตนเองอยู่กัน 13 คน มีเด็กๆอยู่ด้วย พอเราหนุนบ้านสูงเพื่อหนีน้ำ จนจะชนกับหลังคาจะร้อนมาก พอร้อนจัดก็ลงไปแช่น้ำคลายร้อน ในบ้านต้องคลานอยู่ จะไปอยู่บ้างนอกก็ไม่มีใครเฝ้าทรัพย์สิน เกรงว่าจะสูญหายหมด คนเฒ่าคนแก่ต้องออกไปอยู่ริมถนน ก่อนเพราะร้อนอยู่ไม่ได้


ชาวบ้านที่มีเรือจะพายออกมาอาศัยใต้ร่มไม้อยู่เพื่อคลายร้อน ตอนนี้ก็จะลำบากในเรื่องความร้อนหน่อย ทนเอา ไม่ทนก็ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทางชลประทานได้ระบายน้ำเข้าทุ่งบาบาล ทุ่งบางหลวงโดด ทุ่งผักไห่ ทุ่งเสนา จนทุกทุ่งเกือบจะเต็มทั้งหมดแล้ว แต่ว่าสถานการณ์น้ำในแม่น้ำก็ยังคงทรงตัวไม่ลดไปไหน มีแต่สูงขึ้น ชาวบ้านยังคงได้รับความลำบากนานเกือบเดือนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลำบากเป็นเดือน! 'ผักไห่' น้ำยังท่วมสูงถึงขอบหน้าต่าง ชาวบ้านต้องลอยเรือหลบร้อนใต้ต้นไม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง