ดีเจสาวโร่แจ้งความ ตกงานจากโควิด ไลฟ์ขายเครื่องสำอาง แต่ถูกโกงนับแสน

8 ต.ค. 2564 - 13:52 น.

อดีตเอ็มซี-ดีเจสาว ตกงานจากพิษโควิด หันมาไลฟ์สดขายเครื่องสำอาง แต่ถูกโกงสินค้าที่สั่งสูญกว่า 1 แสน รวมทั้งเครือข่ายอีก 2 ล้าน หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.64 ที่สภ.เมืองตรัง น.ส.ณฐพร หรือน้องอาย หนูช่วย อายุ 23 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง อดีตดีเจสาวสวย ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ทำให้ต้องหยุดอาชีพดีเจ หันมาไลฟ์สดขายเครื่องสำอางผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งมียอดวิวคนติดตาม 30,000 คน พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม เดินทางเข้าแจ้งความ หลังถูกโกงเงินกว่า 100,000 บาท จากการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและครีม จากเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ตัว’ว แอล’ล ซึ่งสั่งซื้อของไปแต่กลับไม่ได้รับสินค้า พร้อมกับข้อความที่บ่ายเบี่ยงจะคืนเงินให้

โดยสั่งซื้อกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งในช่วงแรกๆ ก็ได้รับสินค้าอย่างดี แต่ในรอบล่าสุด สั่งสินค้าตามปกติ พร้อมโอนเงินไปให้จำนวน 101,020 บาท จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้รับสินค้า และในการสนทนากันทางผู้เสียหาย ก็ขอบัตรประชาชนเพื่อที่จะเข้าแจ้งความ ซึ่งก็ได้รับภาพบัตรประชาชน เป็นของ น.ส.ดาราวดี อายุ 28 ปี ชาว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ดังนั้น น.ส.ณฐพร พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม จึงนำหลักฐานและเอกสารทั้งหมดเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี


น.ส.ณฐพร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนและแฟนต้องหยุดทำงานดีเจ และงาน MC ตั้งแต่มีสถานการณ์โรคโควิด19 จึงหันมาขายออนไลน์และไลฟ์สดขายเครื่องสำอาง ออนไลน์ โดยสั่งของโดยตรงกับเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว โดยช่วงแรกๆ ก็ได้รับของที่สั่งซื้อตามปกติ แต่เมื่อมียอดขาย ยอดสั่งมากขึ้น แม่ค้ารายนี้กลับบ่ายเบี่ยง ไม่ส่งของ ตนทวงเงินคืนหลายครั้ง แต่ไม่ได้คืน และจากการสอบถามเพื่อนร่วมเครือข่ายขายของออนไลน์ พบว่าหลายคนก็ถูกโกงเช่นกัน โดยแต่รายถูกโกงตั้งแต่ 2-5 แสนบาท หรือรวมประมาณ 2 ล้านบาท

ดังนั้น จึงฝากถึงแม่ค้าออนไลน์ หรือลูกค้าออนไลน์ที่สั่งซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ให้ระมัดระวัง ขนาดตนเคยสั่งสินค้าเป็นประจำในราคาหลักแสน ก็ยังโดนโกงได้ จึงออกมาแจ้งความ เพื่อเตือนภัยไปยังคนอื่น และตนอยากให้แต่ละ สภ.มีตำรวจไอที เพื่อบริการประชาชนในคดีเกี่ยวกับออนไลน์ หรือโซเซียลต่างๆ เพราะในปัจจุบันมีการทำผิดลักษณะนี้จำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเจสาวโร่แจ้งความ ตกงานจากโควิด ไลฟ์ขายเครื่องสำอาง แต่ถูกโกงนับแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง