เจอแล้วสุนัขหาย 2 ตัว ที่แท้มีคนช่วยดูแล ไม่ได้ขโมย แต่กลัวโดนรถชน

8 ต.ค. 2564 - 14:31 น.

ชื่นมื่น เจอแล้วสุนัขหาย 2 ตัว ที่แท้คนช่วยดูแลเอาไปเลี้ยงบ้าน หลังเห็นมาวิ่งเล่นถนน กลัวโดนรถชน วอนสื่อแก้ข่าว ไม่ได้มีเจตนาขโมย แค่รักสัตว์เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค.2564 น.ส.ชนรดา รัตนมณีและครอบครัวเดินทางมารับสุนัข 2 ตัวที่หายไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค. ขณะวิ่งอยู่บนถนนวงแหวนรอบ 3 ใกล้กับเชิงสะพานป่างิ้ว ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ก่อนหายตัวไป จนมีการออกประกาศทางโลกออนไลน์ตามหาสุนัข เพราะลูกสาววัย 6 ขวบคิดถึงสุนัขมาก

สำหรับสุนัขทั้ง 2 ตัวนั้นเป็นสุนัขเพศผู้ พันธุ์ปอม อายุ 1 ปี 4 เดือน ชื่อเจ้าซันนี้ อีกตัวชื่อน้องนูเทล่า เพศเมีย พันธุ์ชิสุผสมปอม อายุ 6 เดือน โดยผู้ที่ดูแลสุนัขทั้งสองตัวนั้น เป็นหญิงวัยกลางคนได้อุ้มสุนัขมาคืน พลันที่เห็นหน้าเจ้าของก็ดีใจโลดเต้น โผเข้าหาเจ้าของทันที


หญิงวัยกลางคนเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ต.ค. ตนซ้อนท้ายจยย.สามีไปซื้อของกินตรงข้ามตลาดป่างิ้ว เห็นสุนัข 2 ตัว ไม่ทราบว่าเป็นของใคร วิ่งเล่นอยู่ริมถนน ตนกลัวว่าจะถูกรถชน จึงอุ้มกลับไปเลี้ยงและตามหาตัวเจ้าของอยู่หลายวัน จนเห็นประกาศตามหา จึงติดต่อเจ้าของไปเพื่อขอรับคืน

“ทั้งนี้อยากแก้ข่าวกับทางข่าวสดว่า ไม่ได้ขโมยสุนัขทั้งสองตัวไป แต่กลัวถูกรถชน จึงเอามาดูแล เพราะปกติก็เป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์อยู่แล้ว”

เบื้องต้นทางครอบครัวสุนัขได้ขอบคุณสื่อที่ช่วยนำเสนอข่าว พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ซึ่งออกไปดูวงจรปิดให้ รวมถึงหญิงวัยกลางคนที่ช่วยดูแล โดยจะขอมอบสินน้ำใจให้ แต่ทางหญิงวัยกลางคนไม่ขอรับไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอแล้วสุนัขหาย 2 ตัว ที่แท้มีคนช่วยดูแล ไม่ได้ขโมย แต่กลัวโดนรถชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง