เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พ.ต.ท.ณัฐพล พงษานุวัฒน์ ร้อยเวร สภ.โคตกสำโรง รับแจ้งเหตุรถบรรทุกชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณถ.สุระนารายณ์ กม.23-24 ตรง ม.9 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์
ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 81-1492 ลพบุรี ตัวลูก 82-1330 ลพบุรี สภาพไฟเลี้ยวหน้าขวาหลุด คนขับชื่อนายเจริญ กองจำปี 51 ปี ห่างกันเหตุ 50 เมตร พบศพนายสมคิด ศักดี 63 ปี สภาพสวมเสื้อยืดคอปกมีลาย กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนเสียชีวิต จึงให้เจ้าหน้าที่นำศพส่งโรงพยาบาลโคกสำรงเพื่อทำการชันสูตร และรอให้ญาติมารับไปดำเนินการต่อไป
จากการสอบถามทราบว่า ผู้เสียชีวิตอยู่กับลูก 2 คน ซึ่งป่วยเป็นโรคประสาท ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นโรคประสาทอ่อนๆ และกินยาอยู่ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของนายสมคิดนั้น ทางญาติได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายสมคิดได้พยายามฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว โดยเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็พยายามจะผูกคอเสียชีวิต แต่หลานมาเห็นจึงช่วยไว้ได้ทัน กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้นายลงสมคิดก็พยายามที่จะวิ่งให้รถชนหลายคัน แต่รถหลบทันไม่ชน ก่อนจะมาพบรถบรรทุกคันดังกล่าว ซึ่งหลบไม่ทันทำให้ชนเสียชีวิตดังกล่าว


