ฮือฮา! เสี่ยคนดัง ทุ่มเกือบ 2 ล้าน ซื้อวัว 'เจ้าเพชรพันล้าน' เผยเข้าตำราทุกอย่าง

9 ต.ค. 2564 - 14:00 น.

ฮือฮา! เสี่ยคนดัง ทุ่มเกือบ 2 ล้าน ซื้อวัว ‘เจ้าเพชรพันล้าน’ เผยเข้าตำราทุกอย่าง รูปร่างดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ เตรียมรีดน้ำเชื้อส่งขายทั่วประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณรวยเพชรชัยฟาร์ม 7 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง มีการซื้อขายวัว เจ้าเพชรพันล้าน วัวฮินดูบราซิล เพศผู้ อายุ 2 ปี ซึ่งมีรูปร่างดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ หรือสีทองเม็ดมะขาม ที่มีการซื้อขายกันอยู่ในราคา 1.8 ล้านบาท โดยส่งมอบเงินและวัว ซึ่งมีชาวบ้านและเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวพันธุ์มาเป็นสักขีพยาน


จากการสอบถามนายสมปอง นิยมทอง อายุ 60 ปี ชาวสุพรรณบุรี ผู้ขายวัว เล่าว่า ตนไปพบเจ้าเพชรพันล้าน ที่จ.นครราชสีมา ในตอนนั้นอายุประมาณ 7 เดือน พบว่ามีรูปร่างดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ หรือสีทองเม็ดมะขาม เข้าตำรา จึงซื้อมาในราคา 7 แสนบาท และเลี้ยงดูอย่างดี 1 ปีกว่า ทางเสี่ยใหม่ นาย นันณัฏฐ์ ช้างงาม เจ้าของรวยเพชรชัยฟาร์ม ไปพบขอซื้อต่อตกลงกันในราคา 1.8 ล้านบาท โดยวางมัดจำไว้ 5 แสนบาท และวันนี้ส่งมอบเงินอีก 1.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นการทำกำไรได้กว่า 1 ล้านบาท ในเวลาเพียงปีเดียว

นายเชาวลิต วงษ์เงิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.สายทอง ผู้ดูแลเพชรชัยฟาร์ม เล่าว่า เสี่ยใหม่ ไปพบวัวฮินดูบราซิล เจ้าเพชรพันล้าน อายุ 2 ปี ที่มีรูปร่างดี จึงติดต่อขอซื้อในราคา 1.8 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงในการซื้อขายวัวฮินดูบราซิล เพื่อนำไปประกวดและเป็นพ่อพันธุ์รีดน้ำเชื้อส่งขายทั่วประเทศ นอกจากนั้นเสี่ยใหม่ยังซื้อ เจ้าโอริโอ้ วัวฮินดูบราซิล เพศผู้ อายุ 7 เดือน มาในราคา 1.9 ล้านบาท เลี้ยงไว้ที่ รวยเพชรชัยฟาร์ม จนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา! เสี่ยคนดัง ทุ่มเกือบ 2 ล้าน ซื้อวัว 'เจ้าเพชรพันล้าน' เผยเข้าตำราทุกอย่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง