จับหนุ่มงัดบ้าน 7 หลัง ของกลางเต็มรถ ยังปฏิเสธ พบไลน์ถาม "เซียนพระชื่อดัง"

12 ต.ค. 2564 - 05:14 น.

จับหนุ่มใหญ่ งัดบ้าน 7 หลัง ที่บางบัวทอง ของกลางเต็มรถ ยังให้การปฏิเสธ พบหลักฐานส่งไลน์ถาม “เซียนพระชื่อดัง” ว่าของแท้มั้ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 64 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พรเทพ เพชรรัช ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.ภูริสิทธิ ทิมทอง รอง.ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง จับกุมตัว นายจักรพันธ์ พรคณาปราชญ์ อายุ 46 ปี ได้ที่วัดบางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พร้อมรถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีเงิน ทะเบียน ชป 2928 กทม. และของกลางจำนวนมากที่อยู่ในรถ

ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 484/2564 ลงวันที่ 11 ต.ค.64 ข้อหาตามความผิดลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งที่ว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดโดยใช้ยานพาหะนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยนำตัวมาสอบสวน ที่ สภ.บางบัวทอง

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหา ได้ใช้รถเก๋งทำการลักทรัพย์ ภายในหมู่บ้านบัวทอง ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง ตั้งแต่วันที่ 2 และวันที่ 9 ต.ค.64 จำนวน 7 หลัง จะก่อเหตุในคืนวันเสาร์ ที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านออกต่างจังหวัด เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน และได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจค้นภายในรถ พบอุปกรณ์งัดแงะ คีบตัดเหล็ก ใบเลื่อยเหล็ก ไขควง ชะแรง พระเครื่อง แหวน นาฬิกา สร้อย ทองเค กระปุกออมสิน ธนบัตรเก่า เงินสด ตั๋วจำนำ 8 ใบ ที่นำสร้อยทอง แหวนทอง และธนบัตรเก่า ไปจำนำ 278,000 บาท เอกสารบัตรเครดิตและพาสปอร์ต

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องรวบรวมหลักฐานกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ และของกลางที่อยู่ในรถผู้ต้องหา ตั๋วจำนำอีกหลายใบ ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่ สำหรับท่านใดที่ถูกก่อเหตุลักทรัพย์ โดยเฉพาะธนบัตรเก่า และพระเครื่อง พบเป็นจำนวนมาก สามารถเดินทางมาดูของกลางได้ที่ สภ.บางบัวทองได้ โดยคนร้าย เมื่อได้พระมาจะถ่ายรูปพระไลน์ไปหาเซียนพระชื่อดัง เพื่อสอบถามว่าพระแท้หรือไม่ มีค่าหรือไม่อีกด้วย


ต่อมามีผู้เสียหาย กว่า 20 คน เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อมาดูของกลางที่พบอยู่ในรถ เมื่อเดินทางมาถึงพบว่า ทั้งหมดเคยเห็น นายจักรพันธ์ ผู้ต้องหาขับรถคันดังกล่าว มาจอดอยู่แถวบ้าน ก่อนที่บ้านจะถูกงัด เข้าไปลักเอาทรัพย์สิน เมื่อไปดูของกลาง พบว่าของบางส่วนยังอยู่ แต่ของมีค่า เช่น ทองรูปพรรณ เงินสด พระเครื่องเก่า พระเลี่ยมทอง ที่มีราคาพบเพียงบางส่วนเท่านั้น

ด้าน นายอภิรัตน์ สัมฤิทธสิริพงศ์ อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเดินทางไปที่บ้าน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 2 ต.ค 64 ที่ผ่านมา พอกลับมาพบว่า บ้านถูกคนร้ายงัดเข้าไปรื้อค้นได้ทรัพย์สิน แหวนทอง 10 วง พระเลี่ยมทอง 3 องค์ เงิน 2,000 กระปุกออมสิน 3 ลูก มูลค่า 1 แสนบาท

ขณะที่ นายจักรพันธ์ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่ได้เข้าไปลักทรัพย์ชาวบ้านแต่อย่างใด ตนเพียงเข้ามาในหมู่บ้านดังกล่าว เพื่อออกกำลังกายเท่านั้น ส่วนถุงที่พบนั้นเชื่อว่าเป็นของคนจรจัดนำมาใส่ไว้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีคนจรจัดเข้ามาขอเงิน ตนจึงเดินไปที่ประตูหน้ารถ และหยิบเงินให้เขา แต่ไม่รู้ว่าคนจรจัดเอาถุงดำมาใส่ไว้ในรถของตนตอนไหน และให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มงัดบ้าน 7 หลัง ของกลางเต็มรถ ยังปฏิเสธ พบไลน์ถาม "เซียนพระชื่อดัง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง