หลวงพี่ขอกินฟรี แต่แม่ค้าไม่ให้ โดนฟาดหัว ชาย 2 คนมาช่วยยังเอาไม่อยู่

12 ต.ค. 2564 - 20:39 น.

แม่ค้าเผยสุดเจ็บ เจอหลวงพี่เดินมาขอ มะขามแช่อิ่มกิน แต่ดูทรงไม่ใช่พระจึงไม่ให้ กลับถูกไม้ฟาดหัวแตก ชาวบ้านผ่านมาช่วยกันจับ แต่หนีเข้าป่าไปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “เตือนภัยระวังพระปลอม มาขอเงิน ขอของกิน พระแบบนี้บ่อนศรัทธา ทำร้ายร่างกายผู้หญิง (คนนั้นคือฉัน) ฉันเลยวางมวยด้วยไม้กวาดไป ตามหาวิ่งเข้าป่าหาไม่เจอ ถ้าเจออีกเดี๋ยวจัดให้งาม ๆ นะจ๊ะ” พร้อมกับโพสต์ภาพบาดแผลที่บริเวณหน้าผาก

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน ด้านล่างดัดแปลงเป็นร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว น.ส.ธนัตพร บุญเหมือน อายุ 31 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ เจ้าของร้านผู้ประสบเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ขณะที่ตนเข้าห้องน้ำ ส่วนลูกจ้างกำลังเตรียมอุปกรณ์ในการเปิดร้าน ได้มีพระสงฆ์เดินเข้ามาในร้าน เป็นจังหวะที่ตนเดินออกมาจากห้องน้ำพอดี


พระรูปดังกล่าวได้พูดว่า ขอมะขามแช่อิ่ม 1 ถุง พร้อมกับให้ลูกน้องในร้านทำพริกเกลือให้ด้วย ตนเห็นลักษณะท่าทางไม่ใช่พระสงฆ์เพราะมีอาการคล้ายคนเมาสุรา ประกอบกับไม่โกนคิ้ว ผมสั้นแต่ไม่โล้นเหมือนพระสงฆ์ จึงสอบถามว่าใช่พระจริงหรือเปล่า ทำไมไม่โกนผม และทำไมมีกิริยาไม่สำรวย ตนจึงเชิญออกจากร้านพร้อมกับบอกว่าถ้าจะทำบุญจะไปทำที่วัดเอง

ชายคนดังกล่าวก็มีอาการฉุนเฉียวพร้อมกับเดินเข้ามาและใช้ไม้ที่ถือติดมือมาด้วยฟาดมาที่ศีรษะตน 1 ครั้ง จนมีเลือดซึมออกมา ตนจึงโมโหคิดว่าชายคนนี้ไม่ใช่พระแล้ว ตนจึงเอาไม้กวาดไล่ตี จนชายคนดังกล่าววิ่งหนีไป ก่อนที่จะมีชาวบ้านมาช่วยกันพยายามจับเพื่อส่งตำรวจ แต่ชายคนดังกล่าวก็ได้วิ่งหลบหนีหายเข้าไปในป่า ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.หล่มสัก

ด้านนายนิติพงษ์ ศรีสุวรรณ เจ้าหน้าที่รพ.หล่มสัก ซึ่งผ่านมาพบเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเห็นชาวบ้าน 2 คน กำลังยื้อยุดกับพระสงฆ์อยู่ คิดว่าน่าจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทจึงได้เข้าไปสอบถามพร้อมกับจับข้อมือพระไว้ จากนั้นจึงแจ้งตำรวจสภ.หล่มสัก พระจึงหนีเข้าป่าตนจึงเดินตามเข้าไป แต่พบว่าพระรูปดังกล่าวหยิบอาวุธคล้ายมีดออกมา ตนจึงถอยรอตำรวจมาถึง แต่พระรูปนี้ก็หนีไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงพี่ขอกินฟรี แต่แม่ค้าไม่ให้ โดนฟาดหัว ชาย 2 คนมาช่วยยังเอาไม่อยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง