ยุทธการฮูแตยือลอ จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ วิสามัญกลุ่มติดอาวุธ ดับอีกราย

13 ต.ค. 2564 - 19:17 น.

จนท.เปิดยุทธการฮูแตยือลอ ต่อเนื่อง เข้าปิดล้อมพื้นที่ วิสามัญกลุ่มติดอาวุธ 1 ราย ประวัติโชกโชน นับเป็นรายที่ 6 ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเปิดยุทธการปิดล้อมในพื้นที่ป่าพรุบ้านฮูแตยือลอ ม.6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 64 ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษร่วมจ.นราธิวาส บังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย และกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 5 คน

จากการกระจายกำลังของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ นราธิสามารถบีบพื้นที่กดดันกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ กระทั่ง 2 ฝ่าย ได้เปิดฉากยิงปะทะกันกว่า 10 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบศพคนร้าย 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 จ.ยะลา รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ

จากการตรวจสอบยืนยันแล้วว่าเป็นศพของนายซูเฟียน ยูโซ๊ะ ชาวต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งอยู่ในสภาพนอนหงายถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ทั่วร่าง พร้อมอาวุธปืน HK 33 และกระสุนปืนจำนวนหนึ่งตกอยู่ข้างศพ

จากการตรวจสอบประวัติของนายซูเฟียน ยูโซ๊ะ เคยถูกควบคุมตัวเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 จากกรณีต้องสงสัยก่อเหตุลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ชุด อี.โอ.ดี. ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เสียชีวิต 3 นาย บริเวณถนนสาย 42 บ้านส้มป่อย ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2556 เคยถูกควบคุมตัว จากกรณีต้องสงสัยลอบวางระเบิดทหารพรานนาวิกโยธิน ริมถนนบ้านชูโว ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2560 และมีหมายจับ ป วิ อาญา 4 คดี 1)เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ใช้อาวุธปืนยิงจุดตรวจจุดสกัด หลัง สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส 2)เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 ใช้อาวุธปืนยิง อส.ท.มูฮำมัด ซับรี เสียชีวิต

3)ขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการพิเศษ นราธิวาส 11 อ.บาเจาะ จ.นราฯ เป็นเหตุให้ ส.ต.ต.นูรดีน วันแอเลาะได้รับบาดเจ็บ และ 4)เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 หลบหนีการปิดล้อมตรวจค้นบ้านส้มป่อย ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ นายซูเฟียน หลบหนีไปได้

แต่ถึงอย่างไรก็ตามยุทธการฮูแตยือลอ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ยังคงเดินหน้าในการเคลียร์พื้นที่ป่าพรุต่อเนื่อง จนกว่ามั่นใจว่ากลุ่มกองกำลังติดอาวุธผู้ก่อเหตุรุนแรงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญจนหมด จึงจะปิดยุทธการในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยุทธการฮูแตยือลอ จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ วิสามัญกลุ่มติดอาวุธ ดับอีกราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง