ประจวบฯ งูเหลือมยาวใหญ่ กินไก่ชนตัวโปรด เรียกกู้ภัยช่วยจับ ชาวบ้านเชื่อให้โชคแอบส่องเลขเด็ด

14 ต.ค. 2564 - 08:05 น.

ประจวบคีรีขันธ์ งูเหลือมยาวใหญ่ กินไก่ชนตัวโปรด เจ้าของเรียกกู้ภัยจับ ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด เชื่อนหลังคามาให้โชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค.64 นายผดุงศักดิ์ คุณศักดิ์ อาสากู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี รับแจ้งว่า งูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปในบ้านของประชาชน ที่บ้านปลายน้ำ เลขที่ 202 ม.4 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายสุวรรณ นิลดำ เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ โดยชี้ไปที่ต้นลำไย ที่ปลูกอยู่หน้าบ้านติดชายคาบ้าน พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดไก่ชนตัวใหญ่สีดำ-เหลือง ที่นอนอยู่บนต้นไม้จนแน่นิ่งแล้ว จึงปล่อยไก่ตัวแรก และหันไปฉกใส่ไก่วัยหนุ่มอีกหนึ่งตัว

ทันทีที่เห็นกู้ภัยใช้ไฟส่อง จึงปล่อยเหยื่อออกจากปาก ก่อนเลื้อยหนีขึ้นไปบนหลังคาบ้านสูง กู้ภัยต้องเดินสำรวจรอบบ้าน ซึ่งงูตัวกล่าว ได้เลื้อยไปเลื้อยมา บางครั้งทำทีเหมือนจะเลื้อยลง แต่เปลี่ยนใจหันหัวกลับไปทางอื่น เพื่อหลบหนีการจับกุม


ต่อมาทางกู้ภัยนำไม้ตะขอมา และใช้บันไดปีนขึ้นนำตะขอไปเกี่ยวตัวงู ซึ่งเมื่อตะขอไปโดนตัวงู ก็เกิดอาการตื่นตกใจเลื้อยหนีอย่างเร็วจนตกลงมาจากหลังคาบ้าน ทางกู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์คีบจับลำตัวงู แต่ด้วยความที่งูมีขนาดใหญ่ ทำให้ดิ้นจนหลุดจากการถูกคีบจับ จนกู้ภัยต้องใช้บ่วงเชือกมารัดที่ลำคอแทนจึงสิ้นฤทธิ์ในที่สุด

สอบถามนายผดุงศักดิ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาจับเล่าว่า ตอนมาถึงพบว่างูรัดไก่ตายไป 1 ตัวแล้ว อีกตัวโดนกัด จึงได้ใช้ไม้กระทุ้งที่ตัวงู ทำให้งูตกใจปล่อยไก่และเลื้อยหนี ทำให้ไก่ตัวที่สองรอดมาได้ จากนั้นงูได้เลื้อยหนีไปบนหลังคาบ้าน จนต้องหาทางไล่งูลงมาและจับได้สำเร็จดังกล่าว

หลังจากกู้ภัยล้อมจับงูกลางดึก เสียงอึกทึก ช่วงเช้าชาวบ้านแห่มาสอบถามทะเบียนบ้าน เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ดงวดที่จะถึงนี้ เพราะเชื่อว่า งูเหลือมที่มาขึ้นหลังคาบ้านจะให้โชค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประจวบฯ งูเหลือมยาวใหญ่ กินไก่ชนตัวโปรด เรียกกู้ภัยช่วยจับ ชาวบ้านเชื่อให้โชคแอบส่องเลขเด็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง