ติดเพียบ! ประจวบฯ ติดเชื้อพุ่ง 155 ราย คลัสเตอร์ตลาดใหญ่ น่าห่วงหัวหินฉีด 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ประชากรแฝงอื้อ

14 ต.ค. 2564 - 13:47 น.

ประจวบคีรีขันธ์ ยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง คลัสเตอร์ใหญ่ หัวหิน ตลาดฉัตร์ไชย ปราณบุรี ตลาดฉัตรแก้ว ตอบรับนโยบายเปิดเมือง ส่วนมาตรการฉีดวัคซีนเมืองหัวหินเกิน 70 % แต่ประชากรแฝงจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ตุลาคม สถานการณ์โควิด-19 จ.ประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 พบผู้ป่วยใหม่ 155 ราย ที่ อ.หัวหิน 43 ราย อ.ปราณบุรี 74 ราย อ.เมือง 24 ราย และ อ.บางสะพาน 5 ราย มีผู้เสียชีวิตที่ อ.หัวหินเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 80 ราย สำหรับผู้เสียชีวิตรายใหม่เป็นชายอายุ 83 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ มีอาการอาการปอดติดเชื้อ ไม่มีประวัติรับวัคซีน

ขณะที่คลัสเตอร์ตลาดฉัตร์ไชย ตลาดใหญ่ใจกลางเมืองหัวหิน มีผู้ติดเชื้อสะสม 61 ราย ขณะที่เทศบาลหัวหิน ประกาศเปิดตลาดค้าขายปกติ วันที่ 18 ตุลาคม 2564 นอกจากนั้นยังพบคลัสเตอร์สภากาแฟชื่อดังใจกลางเมืองหัวหิน ใกล้ตลาดฉัตรไชย ร้านเจ๊กเปี๊ยะ มีผู้ติดเชื้อสะสม 11 ราย

ส่วนนักเรียนทหาร โรงเรียนนายสิบทหารบกหัวหิน ติดเชื้อ 380 ราย ทำให้หลายฝ่ายเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐวางมาตรการเข้มงวดช่วงหยุดยาวปลายเดือนตุลาคมนี้ แม้ว่ามีการฉีดวัคซีนประชากรในเขตเทศบาลเมืองหัวหินเกินร้อยละ 70 แต่พบว่า มีประชากรแฝงจำนวนมากเข้ามาทำงานในธุรกิจบริการ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ โดยไม่มีมาตรการควบคุมที่รัดกุมหรือมีการติดตามตรวจสอบบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด

สำหรับ อ.ปราณบุรี มีคลัสเตอร์ตลาดฉัตรแก้ว ติดเชื้อสะสม 293 ราย มีคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปผลไม้เพื่อการส่งออก ที่มีผู้ติดเชื้อแต่ไม่ได้ประกาศปิดสายการผลิต ประกอบด้วยโรงงานสยามอุตสาหกรรมเกษตร สะสม 58 ราย โรงงานเนเชอรัล ฟรุ๊ต สะสม 55 ราย ส่วนที่ อ.เมือง คลัสเตอร์โรงงานสับปะรดทิปโก้ สะสม 76 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ติดเพียบ! ประจวบฯ ติดเชื้อพุ่ง 155 ราย คลัสเตอร์ตลาดใหญ่ น่าห่วงหัวหินฉีด 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ประชากรแฝงอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง