สั่งปิดไม่มีกำหนด 5 ร้าน ลอบขายเหล้าให้ลูกค้า ฝ่าฝืนคำสั่งจ.อุดรธานี

14 ต.ค. 2564 - 21:05 น.

ผวจ.อุดรธานี เอาผิด 5 ร้านอาหาร ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด บริการขายเหล้าให้ลูกค้า ดำเนินคดี พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งปิดยาวไม่มีกำหนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 นายเกรียงศักดิ์ ถวายชัย ประชาสัมพันธ์จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้มีการประชุมเร่งด่วน ที่ศาลากลางจ.อุดรธานี โดยนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี นั่งประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจ.อุดรธานี ครั้งที่ 27/2564 เพื่อรายงานสถานการณ์และการดำเนินการเฝ้าระวังควบคุมการ โควิด-19

นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการได้มีมติสั่งปิดสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่ 4777/2564 เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 จ.อุดรธานี กำหนดมาตรการปิดสถานบริการและสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ

รวมถึงร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ให้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม และให้บริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ไม่เกิน เวลา 23.00 น. และให้ดำเนินการตามมาตรการที่กำหนด งดการจำหน่ายและดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน


ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.ของค่ำวานนี้ นายนพดล มามาก ปลัดจ.อุดรธานี พร้อมด้วยทีมงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการตามที่มีการร้องเรียน ปรากฏว่ามีจำนวน 5 ร้าน คือร้าน Mello Club , ร้านทูเก็ตเตอร์ ,ร้าน 9T Station Café’& Bar ,ร้านบาร์ริสต้า บราซีรีย์ และร้านยูทูปบาร์ ( U-TUBE BAR) ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ” จึงมีมติสั่งปิดร้านทั้ง 5 แห่ง แบบไม่มีกำหนด พร้อม ให้อัยการทำสำนวนส่งฟ้องศาลดำเนินคดี ในความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

ต้องระวางโทษ จำคุก 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งปิดไม่มีกำหนด 5 ร้าน ลอบขายเหล้าให้ลูกค้า ฝ่าฝืนคำสั่งจ.อุดรธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง