หนุ่มสุดเซ็งสูญ 1.5 ล้าน! โจรขโมย 'บอน' ต้นละ 1 ล้าน กล้วยแดงอินโดอีก ตั้งค่าหัว 1 แสน

14 ต.ค. 2564 - 22:43 น.

หนุ่มสุดเซ็งสูญ 1.5 ล้าน! โจรขโมย ‘บอน’ ต้นละ 1 ล้าน กล้วยแดงอินโดอีก ตั้งค่าหัว 1 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dong Niigata ได้โพสต์ข้อความและภาพบอนด่าง-กล้วยแดงอินโดพร้อมระบุว่า “ถ้าใครเจอคนเอาต้นไม้ไปขาย รบกวนแจ้งด้วยครับ ขโมยต้นไม้ที่บ้านไป มี 1.หูช้างด่างขาวต้นแม่พันธุ์พร้อมหน่อสูงประมาณ 1 เมตร 2.กล้วยแดงอินโดพร้อมหน่อ 3.กระดาษด่างขาว 4.ฟิโลหูช้างด่าง 5.หน่อบอนนาไทย 6.หน่อโคโลคาเซียริปเปิ้ล 7.หน่ออะโลฮ่า 8.หน่อไวท์ลาวา ใครเจอช่วยแจ้งเบาะแสด้วยครับ ถ้าได้ไม้คืนผมมีรางวัลให้”

และมีอีกหนึ่งโพสต์ระบุว่า ใครพบเบาะแส มีกล้องหน้ารถ หรือขับไปแถวละแวกบ้าน ให้รางวัลนำจับ 100,000 บาท หายคืนวันที่ 13 ต.ค.64 เวลาเที่ยงคืน-ตี5 มะคืนที่ผ่านมา โดยขับรถ ออกไปได้ทิศทาง ดังนี้ ซอยสะพานหิน ซอยกอไผ่ 5แยก วงเวียนม้าน้ำ ซอยวัดแสนสุข หลังจากนั้นได้มีการแชร์กันอย่างกว้างขวาง


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีการแจ้งความร้องทุกข์แล้ว โดยวันนี้ (14 ต.ค.) นายสาธิต วานิชกุล อายุ 44 ปี เจ้าของต้นไม้ที่ถูกขโมยไป ได้เดินทางมาแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต ทราบว่า ขณะที่ นายสาธิต กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ในบริเวณบ้านพักแถวซอยชุมชนแสนสุข อ.เมืองภูเก็ต พบว่า มีต้นกล้วยพันธุ์อินโด จำนวน 1 ต้น ซึ่งมีหน่อกำลังขึ้นอยู่ด้วย ราคาประมาณ 500,000 บาท 2.ต้นบอนพันธุ์หูช้างด่างขาว จำนวน 1 ต้น พร้อมหน่อพันธุ์จำนวนหนึ่ง ราคาประมาณ 1,000,000 บาท

3.ต้นบอนกระดาษด่างขาว จำนวน 1 ต้น 4.ต้นฟิโรหูช้างด่างขาว จำนวน 1 ต้น 5.หน่อต้นบอนนาไทยด่างจำนวน 1 ต้น 6.ต้นบอนดำลิปเปิ้ล จำนวน 1 ต้น 7.ต้นบอนอโรห้า จำนวน 1 ต้น 8.ต้นบอนไวท์ลาวา จำนวน 1 ต้น ได้หายไปจากบ้านและบริเวณดังกล่าวมีร่องรอยการรื้อถอนต้นไม้ดังกล่าว ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดเป็นคนมาเอาไป จึงเข้าแจ้งความดังกล่าวกับ ร.ต.ท.วิโรจน์ พรประพฤติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้มูลค่าต้นไม้ที่หายไปมีราคาซื้อขายในท้องตลาดประมาณ 1.5 ล้านบาท โดยเฉพาะกล้วยแดงอินโดมีต้นบอนพันธุ์หูช้างด่างขาวมีราคาซื้อขายสูงตามท้องตลาด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มสุดเซ็งสูญ 1.5 ล้าน! โจรขโมย 'บอน' ต้นละ 1 ล้าน กล้วยแดงอินโดอีก ตั้งค่าหัว 1 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง