ประจวบคีรีขันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย บินตรง หัวหิน-เชียงใหม่ ประเดิมผู้โดยสาร 122 คน บรรยากาศคึกคัก ทีม พีที ประจวบฯ ขนนักเตะ ทีมงาน 40 คน ร่วมบิน เชื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ข่าวดีท่าอากาศยานฯ อนุญาตบินต่อเนื่องตลอดพฤศจิกายน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ตุลาคม นายอภิสิทธิ์ อุบลโกมุก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินตรง หัวหิน-เชียงใหม่ เที่ยวบินที่ FD 7901 พร้อมผู้โดยสาร 122 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้สิทธิจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3

นอกจากนี้ เที่ยวบินไปเชียงใหม่ไฟลท์ ทีมฟุตบอล พีที ประจวบฯ เอฟซี นำนักเตะ พร้อมทีมงาน 40 คน ร่วมเดินทาง เพื่อไปแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 กับ ทีม เชียงใหม่ เอฟซี

ทั้งนี้ก่อนผู้โดยสารขึ้นเครื่องบิน ยื่นแสดงเอกสารการรับวัคซีนครบโดส และผลการตรวจโควิดไม่เกิน 72 ชั่วโมง คาดว่า สัปดาห์หน้าซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ประกอบกับการผ่อนคลายเวลาเคอร์ฟิว จะทำมีผู้โดยสารที่เป็นท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ถือเป็นการส่งเสริมนโยบายไทยเที่ยวไทยของเมืองหัวหิน จ.ประจวบฯ และ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อเชื่อมโยงกับพื้นที่ภาคเหนือตอนบน

สำหรับการจองห้องพักในพื้นที่ อ.หัวหิน และ อ.ชะอำ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะนี้มียอดจองกว่า 70 เปอร์เซนต์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้สิทธิ โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3

ขณะที่เที่ยวบิน เชียงใหม่-หัวหิน สัปดาห์แรก ผู้โดยสาร จ.เชียงใหม่ ต้องการมาพักผ่อนตากอากาศรับบรรยากาศชายทะเล และเชื่อมโยงไปพื้นที่อำเภอใกล้เคียง โดยเฉพาะ อ.ปราณบุรี และ อ.สามร้อยยอด เนื่องจากผู้ประกอบการโรงแรมที่พักจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อจูงใจลูกค้าคนไทย

นอกจากนั้นทราบว่า ท่าอากาศยานหัวหิน อนุญาตให้ไทยแอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินตรงหัวหินไปกลับเชียงใหม่ ต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน 2564 เพื่อตอบสนองนโยบายเปิดเมืองท่องเที่ยว หัวหิน ชะอำ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน