เมื่อเวลา 01.00น. วันที่ 14 ธ.ค. ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุไฟไหม้มีผู้เสียชีวิต1 ราย ที่บ้านเลขที่ 446/291 ซ.พหลโยธิน 52 แยก 27-8 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส.สน.บางเขน ร.ต.อ.พรชัย ว่องประเสริฐการ รอง สว.สส.สน.บางเขน รถป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร เขตบางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิตเวชรพ.ภูมิพล และมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ตัวบ้านแบ่งเป็นห้องให้เช่า 12 ห้อง แบ่งเป็นชั้นล่าง 6 ห้อง และชั้นบนอีก 6 ห้อง บริเวณชั้นล่างห้อง 12 พบมีแสงเพลิงอยู่ภายในห้อง ชาวบ้านต้องพังประตูห้องเนื่องจากล็อคจากด้านในก่อนจะใช้น้ำและถังดับเพลิงดับไฟก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง จากการตรวจสอบภายในห้องพบศพนายพุฒิภัทร นิลบรรพต อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.11 ต.หัวช้าง อ.จตุพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องน้ำสภาพศพนอนหงายถูกไหม้เกรียมทั้งตัว

จากการสอบถามนายกนกเทพ คำนวน อายุ 48 ปี พ่อเลี้ยงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่การไฟฟ้านครหลวงเขตบางเขน ซึ่งตนจะเข้างานตั้งแต่เวลา 20.00-08.00 น. เป็นประจำทุกวัน ส่วนผู้เสียชีวิตไม่ได้ประกอบอาชีพและมักจะดื่มเหล้าขาวอยู่เป็นประจำ และมักชอบบ่นปวดท้องเนื่องจากมีโรคประจำตัวคือโรคกระเพาะ

นายกนกเทพ กล่าวต่อว่า ตนและผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กันเพียง 2 คน ส่วนแม่ของผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่อีกที่หนึ่งย่านอนุสาวรีย์ ก่อนเกิดเหตุตนได้เจอลูกเลี้ยงก่อนออกไปทำงานตามปกติ ก่อนจะได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าลูกเลี้ยงโดนไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ธงศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามนางชนมณี ปิยะเวช อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเช่า ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 24.00 น. ได้รับแจ้งจากผู้เช่าว่าผู้เสียชีวิตก่อเหตุตะโกนเสียงดังรบกวนผู้เช่าคนอื่น จึงได้เดินทางมาที่บ้านเช่าเพื่อพูดคุยกับผู้เสียชีวิตแต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมออกมาจากห้องจึงเดินทางกลับ จากนั้นชาวบ้านได้ยินผู้เสียชีวิตตะโกนอยู่ภายในห้องว่า “กูเจอพวกมึง 4 คนแล้ว ออกไปจากห้องไม่งั้นกูจะเผาไฟไล่” จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังตูมหนึ่งครั้งก่อนจะเกิดไฟไหม้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดอาการประสาทหลอน เนื่องจากดื่มสุราและมักจะชอบพูดคนเดียวและโวยวายอยู่เป็นประจำ ก่อนจะก่อเหตุจุดไฟภายในห้องจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต้องรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐานและสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน