หนุ่มพม่าถูกรางวัลที่ 3 ฝากไปขึ้นเงิน ฉลองจนเมา-โวยเพื่อนเอาไป สุดท้ายพีกตอนจบ

17 ต.ค. 2564 - 21:26 น.

หนุ่มพม่าถูกรางวัลที่ 3 ฝากไปขึ้นเงิน ฉลองจนเมา-โวยหวยหาย อ้างเพื่อนเอาไป เรื่องถึงโรงพัก สุดท้ายพีกตอนจบ ตรวจสอบพบทำหล่นข้างแคมป์คนงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.64 เกิดเรื่องวุ่นๆ ของชายชาวพม่า เมื่อนายหม่อง เต๊ะ อายุ 30 ปี คนงานก่อสร้างผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 3 งวดวันที่ 16 ต.ค.2564 หมายเลข 902481 งวดที่ 40 ชุดที่ 63 เงินรางวัล 8 หมื่นบาท หลังจากทราบผลรางวัล ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปให้เพื่อนร่วมงานคือนางเส็ง บัวชาติ อายุ 31 ปี เพื่อเตรียมขึ้นเงินรางวัล แต่นางเส็งแจ้งว่าที่ร้านรับขึ้นเงินรางวัลมีเงินไม่พอ ขอให้นำไปขึ้นเงินในวันรุ่งขึ้น โดยนายหม่อง เต๊ะ ได้ฝากสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ที่นางเส็ง ก่อนแยกย้ายกันไป เพื่อพักผ่อน

จนกระทั่งประมาณ 19.30 น. นายหม่อง เต๊ะได้มาเรียกนางเส็ง เพื่อขอถ่ายภาพสลากใบที่ถูกรางวัล เพื่อนำไปส่งต่อให้เพื่อนๆ ช่วยตรวจสอบหลายคนว่ารางวัลที่ 3 จำนวนเงินรางวัลเท่าไรกันแน่ ผ่านไป 20 นาที นายหม่อง มาเรียกนางเส็ง เพื่อทวงถามถึงสลากรางวัล นางเส็งบอกว่าคืนสลากใบรางวัลให้นายหม่องไปแล้ว ส่วนนายหม่องก็บอกว่าตนนำสลากมาถ่ายภาพแล้วส่งคืนให้นางเส็ง เพื่อจะนำไปขึ้นเงินให้

โดยต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าลอตเตอรี่ไม่ได้อยู่กับตัวเอง กระทั่งเกิดความวุ่นวายจึงให้นายกรกฤตคุณ แซ่พ่าน อายุ 43 ปี กับนางอาหมี ขอจา อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นนายจ้าง พามาลงบันทึกประจำวันที่สภ.บ้านบึง

สอบถามนางเส็ง เป็นผู้อาสารับขึ้นเงินรางวัลเล่าว่า ตอนเย็นนายหม่องนำสลากที่ถูกรางวัลที่ 3 มาฝากให้ตนไปสอบถามร้านที่รับขึ้นเงินว่าได้เงินรางวัลจำนวนเท่าไหร่ ตนก็ไปสอบถามทางร้านว่า เงินรางวัลประมาณ 4 หมื่นบาท จากนั้นจึงกลับมาบอกนายหม่อง แต่รางวัลยังไม่ได้ขึ้น รอขึ้นเงินในวันที่ 18 ต.ค. โดยเก็บสลากไว้ที่นางเส็ง ต่อมานายหม่อง มาขอสลากที่ฝากไว้ เพื่อถ่ายรูป ก็หยิบมาส่งให้ และไม่ได้ส่งให้ตนคืน คิดว่านายหม่องอยากเก็บไว้ ผ่านไป 20 นาที นายหม่องมาถามหาสลากอีก ตนก็ยืนยันว่าได้ให้คืนไปแล้ว ด้วยความบริสุทธิ์ใจจึงชักชวนกันมาลงบันทึกประจำวัน

ส่วนนายหม่อง เล่าผ่านนายจ้างซึ่งเป็นล่ามว่า มีความสงสัยว่ารางวัลที่ 3 มีมูลค่าเท่าไหร่กันแน่ น่าจะได้มากกว่า 4 หมื่นบาท จึงอยากจะถ่ายรูปลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลส่งให้บรรดาเพื่อนๆ ที่รู้จักกันช่วยตรวจสอบหลายทาง ภายหลังทราบว่าเลข 902481รางวัลที่ 3 ได้เงินรางวัล 8 หมื่นบาท เมื่อถ่ายภาพเสร็จก็ส่งให้นางเส็งเก็บรักษาเอาไว้เช่นเคย แต่ไม่ได้เขียนชื่อ แสดงความเป็นเจ้าของไว้ ยืนยันเช่นกันว่านางเส็งเป็นผู้เก็บรักษา ปกติจะซื้อสลากเป็นประจำ แต่ไม่มาก แค่ 1-3 ใบ ล่าสุดตนมีเงินน้อยซื้อมาใบเดียว ตอนนี้ก็หายไปเสียแล้ว กลัวว่าจะมีใครเก็บได้นำไปขึ้น เงินลาภจะหลุดลอยไปจากมือ จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้

ต่อมาพ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ อังคะนาวิน สว.(สอบสอน)สภ.บ้านบึง แนะนำให้ทั้งหมดไปที่ สภ.คลองกิ่ว เพื่อแจ้งความไว้ เนื่องจากเหตุเกิดขึ้นที่แคมป์พักคนงาน บ้านมาบลำบิด หมู่ 7 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทั้งหมดจึงเดินทางไปที่ สภ.คลองกิ่ว

ด้านผู้สื่อข่าวสอบถามทางโทรศัพท์ไปยัง พ.ต.ท.ปิยะ บุญออน สว.(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว เพื่อสอบถามความคืบหน้าให้ข้อมูลว่า ทั้งหมดมาลงบันทึกประจำวันจริง แต่ภายหลังได้พบสลากรางวัลหล่นกับพื้นทางเดินภายในแคมป์ที่พักคนงาน คาดนายหม่องรับสลากมาแล้วใส่กระเป๋าเกิดตกหล่น ระหว่างเดินไปมา ประกอบดีใจดื่มฉลองสังสรรค์ จนอาจจะจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ จึงเรียกทั้งหมดมาทำความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยดี โดยนายหม่องมอบให้นายจ้างนำไปขึ้นเงินแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มพม่าถูกรางวัลที่ 3 ฝากไปขึ้นเงิน ฉลองจนเมา-โวยเพื่อนเอาไป สุดท้ายพีกตอนจบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง