‘บิ๊กใหม่’ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. จี้คดี ขโมยรังนกพัทลุง เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีกชุด ก่อนสาวถึงผู้บงการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 2564 ที่ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะเดินทางมาติดตามคดีคนร้ายเข้าขโมยรังนก บนเกาะสี่เกาะห้า อ.ปากพะยูน ช่วงเจ้าหน้าที่รัฐเฝ้า เกือบ 3 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับคนร้ายไปจำนวน 6 ราย มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมและคนร้ายเข้ามอบตัว

โดยพล.ต.อ.สุชาติ ประชุมร่วมกับพล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผู้บังคับการกองอุทธรณ์ (อธ.) และ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง ชุดสืบสวนสอบสวน จาก ตร.และเจ้าหน้าที่ ดีเอชไอ ภาค 9

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก จากเจ้าหน้าทีตำรวจทุกชุดที่ลงทำงาน คาดว่าอีกไม่นานอาจจะมีการออกหมายจับคนร้ายอีกหลายคน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานและมีหลักฐานเพิ่มเติม ที่จะออกหมายจับคนร้ายได้อีกชุด 1 แต่ก็ต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานด้วยเรื่องนี้จะจบเร็วหรือช้า และหลักฐานอาจจะไม่มีเพียงแค่นี้ หากเชื่องโยงถึงใครทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสืบสวน ต้องมีหลักฐานเพียงพอและตรงไปตรงมา ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าทีตำรวจอาจจะโดนฟ้องเสียเองก็ได้

สำหรับผู้บงการอยู่เบื้องหลังคดีขโมยรังนกนั้นล่าสุด ชุดสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานได้แล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์เพื่อเชื่อมโยงถึง ส่วนหมายจับที่จับผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ ขอให้มั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดนี้ เพราะต้องเริ่มจากปลายแถว ก่อนไปถึงผู้บงการใหญ่

ด้าน พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผู้บังคับการกองอุทธรณ์ (อธ.) และ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวถึงคลิปเสียงที่มีการพูดคุยของเจ้าหน้าที่รัฐชุดเฝ้าเกาะรังนก เบื้องต้นชุดสอบสวนได้เรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองมาสอบแล้ว

เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นคลิปเสียงที่ตัวเองพูดจริง เป็นการพูดหยอกล้อกับผู้ใต้บังคับบัญชาเท่านั้น โดยชุดสอบสวนระบุเป็นคำให้การของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่มีน้ำหนักแก้ต่างเพียงพอเพราะจำนนกับหลักฐานอื่นๆ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน