วัยกำลังซน! ลูกช้างเดินตามแม่ข้ามถนนรถชนตายคาที่ เพื่อนเจ็บรอดหวุดหวิด

18 ต.ค. 2564 - 23:33 น.

สลดช้างน้อย โดนรถชนตายคาถนนตัดใหม่ พนมสารคาม-สระแก้ว เดินตามแม่ข้ามถนนฝั่งฉะเชิงเทรา มาหากินฝั่งปราจีนบุรี เพื่อนอีกตัวโดนด้วย แต่รอดวิ่งกลับโขลงช้างป่าอ่างฤาไน พากันเดินอยู่ไม่ไกลซาก ต้องผลักดันกลับเข้าป่าไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 ต.ค.2564 ร.ต.ท.กิตติพงษ์ สีหบุตร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุรถชนลูกช้างตาย แล้วเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน บนถนนสาย 359 พนมสารคาม-สระแก้ว บ้านหว้าเอน หมู่ 8 ต.ว้าเอน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ นายชัยวรรณ นิยม นายอำเภอศรีมหาโพธิ เจ้าหน้าที่ป่าไม้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลนรอยต่อระหว่าง จ.ฉะเชิงเทรา กับ จ.ปราจีนบุรี 2 ข้างทางเป็นสวนป่าสักและสวนป่ายูคาลิปตัส ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง พบลูกช้างป่าอายุประมาณ 2 ปี ถูกชนนอนตายอยู่บนถนน ห่างออกไปมีรถเก๋งและรถกระบะ สภาพถูกชนพังเสียหาย มีหญิง อายุ 20 ปีได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยนำส่งรพ. ขณะเดียวกันยังมีโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว เดินวนเวียนอยู่เจ้าหน้าที่ต้องผลักดันให้กลับเข้าป่า

ช้างป่า

นายอำเภอศรีมหาโพธิ ระบุ ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านหว้าเอน หมู่ 8 แจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกช้างป่า อายุประมาณ 2 ปี 2 ตัว โดย 1 ตัวได้รับบาดเจ็บวิ่งเตลิดหนีกลับเข้าป่าไปรวมกับโขลงในป่าสัก อีกตัวพบถูกรถชนนอนที่บนถนน จุดที่เกิดเหตุนี้เป็นบริเวณที่ช้างป่า และ โขลงช้างจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน มักใช้เป็นทางข้ามฝั่งถนนจากจ.ฉะเชิงเทรา ข้ามเขตเข้ามาหากินในฝั่งของจ.ปราจีนบุรีเป็นประจำ เมื่อเดือนที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนช้างป่างาหักบาดเจ็บมาแล้ว


ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุครั้งนี้ มีผู้พบเห็นรถยนต์ขับชนลูกช้าง 2 ตัวที่ซุกซนกำลังเดินข้ามถนนมาฝั่งปราจีนบุรี ตัวหนึ่งบาดเจ็บวิ่งกลับไปรวมฝูง อีกตัวโดนชนอย่างแรงล้มทรุดลงตายคาที่ จากนั้นมีรถกระบะ 2 คันวิ่งผ่านมาเห็นเหตุการณ์ได้จอดเพื่อช่วยเหลือลูกช้างป่า แต่มีรถเก๋งขับตามมามองไม่เห็นจึงชนท้ายกระบะทั้ง 2 คันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นหลังจากเคลียร์เส้นทางแล้วได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับป่าไม้เปิดไฟให้สัญญาณป้องกันช้างป่าที่จะออกมา และคอยจุดปะทัดผลักดันเป็นระยะ” นายชัยวรรณ เผย

เก๋งชนช้างน้อย

ด้านนายกฤษกร คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ขณะขับมาบนถนนเห็นรถเก๋งโตโยต้จอดอยู่ด้านหน้าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทันใดนั้นก็มีรถที่วิ่งตามมาได้ชนท้ายกัน 3 คันรวด เมื่อจอดรถลงไปดูจึงพบว่าคนขับรถเก๋งได้รับบาดเจ็บ และเห็นลูกช้างนอนชีวิตอยู่บนถนนแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัยกำลังซน! ลูกช้างเดินตามแม่ข้ามถนนรถชนตายคาที่ เพื่อนเจ็บรอดหวุดหวิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง