อุทัยธานี อ่างน้ำล้นเขื่อนทับเสลา ทำน้ำท่วมฉับพลันกลางดึก 3 อำเภออ่วม ชาวบ้านผวาน้ำมาไว ขนของแทบไม่ทัน
วันที่ 19 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำในเขื่อนทับเสลาเพิ่มมากขึ้นเกินความจุของเขื่อน ทำให้ต้องระบายน้ำออกจากเขื่อนในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่ จึงแจ้งเตือน ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองทับเสลาทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ อ.ลานสัก อ.หนองฉาง อ.หนองขาหย่าง และ อ.เมืองอุทัยธานี บางส่วน ขนสิ่งของและทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูง

ล่าสุดน้ำได้ท่วมถนนสายลานสัก-ระบำ จนทำให้ประชาชนขนของไม่สะดวก เนื่องจากน้ำ มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและกู้ภัยได้นำกำลังคนเข้าไปช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของและนำผู้สูงอายุที่อยู่ติดริมคลองตั้งแต่เวลาช่วงเช้าวานนี้ ขณะที่ชาวบ้านยังผวาเนื่องจากน้ำมาไวในช่วงกลางดึก ขนของไม่ทันทำให้พังเสียหาย

ทั้งนี้ในเขตของพื้นที่ของอำเภอลานสักในส่วนของชาวบ้านต้องเฝ้าระวังเนื่อง จากเป็นพื้นที่ที่ได้รับน้ำจากเขื่อนทับเสลาเป็นที่แรก หลังจากนั้น น้ำก็ได้ไหลผ่านลงไปในตอนล่าง จนถึงอำเภอหนองหนองฉาง อำเภอหนองขาหย่าง และอำเภอเมืองเป็นบางส่วน
