สลด นักเรียน ม.5 เดินข้ามฝายน้ำล้น ถูกกระแสน้ำพัดจมดับ เพื่อนเล่านาทีชีวิต

19 ต.ค. 2564 - 16:50 น.

สลด นักเรียน ม.5 เดินข้ามฝายน้ำล้น ถูกกระแสน้ำพัดจมดับ เพื่อนเล่านาทีชีวิต กระแสน้ำไหลแรง ช่วยไว้ไม่ทัน กู้ภัยงมร่างหลายชั่วโมงกว่าจะเจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลสงคราม อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา รับแจ้งคนจมน้ำเสียชีวิต ในฝายน้ำล้น บ้านหลุมข้าว ต.หลุมข้าว อ.โนนสูง จึงออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดโนนสูง และหน่วยกู้ภัยชุดเฉพาะกิจทางน้ำ โดยจุดเกิดเหตุ เป็นฝายน้ำล้นกลางทุ่งนา กระแสน้ำไหลแรงมาก หน่วยกู้ภัยฯ จึงช่วยกันดำค้นหา โดยใช้เวลานานหลายชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอ.โนนสูง จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำ

สอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า นายบีกับเพื่อน 2 คน ชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ มาเล่นบริเวณฝายน้ำล้น และในขณะที่นายบี เดินข้ามบริเวณฝายน้ำล้น ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว พัดร่างตกลงไปบริเวณด้านล่างของฝายน้ำล้น จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากในจุดเกิดเหตุกระแสน้ำไหลแรงมาก เพื่อนผู้ตายจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะมาช่วยกันค้นหาร่าง


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิฐานว่า นายบี น่าจะกำลังเดินข้ามฝายน้ำล้นไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ในระหว่างนั้น เกิดลื่นตะไคร่น้ำจับพื้น ทำให้เสียหลักพลัดตกลงไปจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ตามขั้นตอนกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด นักเรียน ม.5 เดินข้ามฝายน้ำล้น ถูกกระแสน้ำพัดจมดับ เพื่อนเล่านาทีชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง