ประธาน "หัวหิน รีชาร์จ" มั่นใจ สธ.ประจวบฯ คุมคลัสเตอร์โควิดได้ ก่อนเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้

19 ต.ค. 2564 - 23:45 น.

ประธาน “หัวหิน รีชาร์จ” มั่นใจ สธ.ประจวบฯ คุมคลัสเตอร์โควิดได้ ก่อนเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้ เผยประชาชนในหัวหินฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว 79.94%

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2564 นายกรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย ประธานโครงการหัวหินรีชาร์จ ภาคเอกชน เปิดเผยว่า นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คนใหม่ ได้มารับฟังแผนงาน พร้อมแสดงความเห็น ก่อนเปิดเมืองหัวหินในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ภายใต้โครงการ “หัวหิน รีชาร์จ” ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน

โดยมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องทั้ง หน่วยงานด้านสาธารณสุข การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้ประกอบการโรงแรม สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ร่วมรับฟัง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ติดตามความพร้อม รับฟังปัญหาอุปสรรค เพื่อให้หัวหินเมืองตากอากาศระดับนานาชาติ เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับการท่องเที่ยว และการป้องกันโรคระบาดโควิด-19

นายกรด กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่นำร่องเปิดเมือง เขตเทศบาลหัวหิน พื้นที่ 86 ตารางกิโลเมตร เป้าหมายในโครงการหัวหิน รีชาร์จ ขณะนี้ประชาชนรับวัคซีนครบ 2 เข็ม 79.94% สำหรับการฉีดเข็มแรกมีสูงถึง 98% มีโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus จำนวน 80 แห่ง ส่วนตัวมั่นใจว่า บุคลากรทางการแพทย์ในจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาธารณสุขอำเภอหัวหิน รวมทั้งโรงพยาบาลหัวหิน มีศักยภาพสูงสามารถควบคุมโควิด-19 ในคลัสเตอร์ต่างๆ ได้


กรด โรจนเสถียร

“ขณะที่การจองห้องพักล่วงหน้าของนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรอความชัดเจนจากรัฐบาล เพื่อประกาศให้ประเทศต้นทางรับทราบว่า สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ได้แบบไม่กักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้” นายกรด กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประธาน "หัวหิน รีชาร์จ" มั่นใจ สธ.ประจวบฯ คุมคลัสเตอร์โควิดได้ ก่อนเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง